ข่าว Bitcoin

เหตุขัดข้องจากผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตส่งผลกระทบเว็บเทรด Bitcoin

Download.jpeg.jpg

เครือข่ายอินเตอร์เน็ต Cloudflare ล่มทำให้แพลตฟอร์มเทรดคริปโต เช่น Bitfinex หรือแพลตฟอร์มเกม PlayStation ขัดข้องตาม

ผู้ให้บริการเครือข่ายอินเตอร์เน็ต Cloudflare ล่มเมื่อวันที่ 30 สิงหาคมตรงกับช่วงวันอาทิตย์ที่ผ่านมาส่งผลให้กระดานเทรดเหรียญ Cryptocurrency และเครือข่ายเกม PlayStation Network และ Xbox Live เสียหายตามไปด้วย

เครือข่ายอินเตอร์เน็ต Cloudflare ล่ม

ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ของบริษัทเผยในช่วงเช้าเวลาของฝั่งตะวันตกว่าเครือข่ายอินเตอร์เน็ตดังกล่าวมีความไม่เสถียรเกิดขึ้น บริษัท Cloudflare กำลังตรวจสอบปัญหาดังกล่าว

หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีของ Cloudflare ได้ตอบกลับอีเมลที่ให้สัมภาษณ์กับแหล่งข่าว Cointelegraph เปิดเผยเหตุการณ์เครือข่ายล่มครั้งนี้ซึ่งส่งผลกระทบไปยังผู้ให้บริการอื่น ๆ ด้วย

“วันนี้เครือข่ายอินเตอร์เน็ตล่มเป็นวงกว้าง ซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้ให้บริการหลายราย  เป็นเพราะ Level 3/CenturyLink ที่ส่งผลกระทบต่อบริการอินเตอร์เน็ตจำนวนมากรวมถึง Cloudflare ซึ่งระบบอัตโนมัติของ Cloudflare ตรวจพบปัญหาและทำการ Route ระบบ แต่มันจำเป็นต้องมีระบบ Manual มาช่วยด้วย”

เว็บ Bitfinex ได้รับผลกระทบ

หลังจากที่ผู้ให้บริการเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเกิดปัญหาความขัดคล่องด้านการเชื่อมต่อ ผู้ให้บริการที่ต้องพึ่งพาอินเตอร์เน็ตก็ต้องได้รับผลกระทบตามแน่นอน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีเว็บไซต์สตรีมมิ่ง Hulu และผู้ให้บริการเกม PlayStation Network และ Xbox Live ไม่เว้นแม้แต่แพลตฟอร์มเทรดคริปโต  Bitfinex  หัวหน้าด้านเทคโนโลยีของ Bitfinex ได้โพสต์ทวิตเตอร์ประกาศรายงานกับผู้ใช้งานถ้าเกิดมีใครประสบปัญหาการเชื่อมต่อ โดยได้ทำการบันทึกภาพหน้าจอจากประกาศจากทาง Cloudflare มาอีกที่หนึ่ง

Image 1 4 759x1024.png
ทวิตเตอร์คุณ Paolo Ardoino รายงานปัญหาเว็บล่ม ภาพจาก: twitter.com

ระบบอินเตอร์เน็ตที่ล่มส่งผลกระทบต่อกิจการออนไลน์เป็นอย่างมากโดยเฉพาะธุรกิจทางการเงินที่ต้องมีการทำธุรกรรมออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก การทำธุรกรรมก็จะสะดุดตามไปด้วย มีรายงานเผยว่าจากที่เครือข่าย Cloudflare มีปัญหาขัดข้องทำให้การทำธุรกรรม Bitcoin ล่าช้าซึ่งในจุดนี้ก็มีผู้คนในสังคม Cryptocurrency รู้สึกไม่พอใจและวิพากษ์วิจารณ์ว่าเครือข่ายไม่ได้เป็น Decentralized แท้จริง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%