ข่าว Bitcoin

เมืองในนิวยอร์ก "สั่งระงับ" การขุด Bitcoin ในชั่วคราว 90 วัน

Izjiygze7ry.jpg

เมืองในนิวยอร์กประกาศสั่งระงับการขุด Bitcoin ชั่วคราวเป็นเวลา 3 เดือน เพื่อจัดระเบียบเมือง ปรับทัศนียภาพของท้องถนนในเมืองและอาคารให้ดูเรียบร้อยมากขึ้น

Massena เมืองในนิวยอร์กที่มีพรมแดนติดกับแคนาดาได้สั่งระงับการดำเนินการขุด Bitcoin ในพื้นที่ชั่วคราวและจะอนุญาตอีกครั้งหลัง 90 วัน

ระงับการขุด Bitcoin เพื่อเมืองที่น่าอยู่

ตามรายงานของ Associated Press เมื่อวันศุกร์ เจ้าหน้าที่ของเมือง Massena ได้สั่งให้มีการเลื่อนการเป็นการชั่วคราวเวลา 90 วันสำหรับกิจกรรมการขุด Bitcoin ใหม่เนื่องจากความกังวลด้านสิ่งแวดล้อมและด้านสุนทรียะ

Steve O'Shaughnessy ผู้ดูแลเมือง Massena กล่าวว่า มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาตั้งฐานเพื่อดำเนินการขุด Bitcoin ตามจุดต่าง ๆ ของเมือง บนถนนเกลื่อนด้วยรถพ่วงที่เต็มไปด้วยคอมพิวเตอร์และเครื่องไม้ครื่องมืออื่น ๆ ที่จำเป็นในการขุด Bitcoin O'Shaughnessy กล่าวต่อ WWNY-TV ว่า:

“เราไม่ต้องการให้มีภาพรถพ่วงเกลื่อนเมืองที่ทำการขุด Bitcoin ออกมา เราแค่ต้องการให้แน่ใจว่าเรามีอาคารที่เรียบร้อยสวยงามถึงแม้ว่าพวกเขาจะมาที่นี่หรือไม่”

Steve O'Shaughnessy

มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ของเมืองจะใช้คำสั่งระงับชั่วคราว 90 วัน เพื่อให้แน่ใจว่าริมถนนใน Massena ที่เต็มไปด้วยรถพ่วงและตู้คอนเทนเนอร์ต่าง ๆ จะถูกย้ายออกไปนอกถนน

การขุด Bitcoin ในอเมริกาเหนือ

ตามรายงานของ AP มีรายงานว่า ในขณะเดียวกันนี้ Massena Electric ซึ่งเป็นบริษัทพลังงานกำลังเตรียมการเพื่อเซ็นสัญญากับบริษัทคริปโตสามแห่ง โดยเมืองชายแดนเล็ก ๆ ในอเมริกาเหนืออยู่ในสภาวะขาดบุคลากรในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา การทำเหมือง Bitcoin และ crypto แสดงถึงการกลับมาของกิจกรรมทางอุตสาหกรรมในเมือง Massena

ไฟฟ้าที่มีราคาถูกในพื้นที่เหล่านี้มักจะดึงดูดนักขุด Bitcoin อันที่จริงด้วยการปราบปรามการทำเหมือง crypto ครั้งใหญ่ของจีน เมืองเล็ก ๆ เหล่านี้ในอเมริกาเหนืออาจเป็นพื้นที่หลักเพื่อการขุด Bitcoin มากขึ้น

นักขุด Bitcoin ในอเมริกาเหนือที่ควบคุมส่วนแบ่งที่ของการกระจายอัตราแฮชทั่วโลกมากขึ้น อาจส่งผลให้อุตสาหกรรมคริปมีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกับหน่วยงานกำกับดูแล โดยเฉพาะอย่างยิ่งหน่วยงานด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

ที่มา: cointelegraph.com

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน