Blockchain

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครบุคลากรเพื่อมาทำงานทางด้านคริปโต

Citi Logo.png

บริษัท Citigroup เปิดรับสมัครคนที่มีความรู้ความชำนาญทางด้านคริปโตแล้ว

มีรายงานว่า ตอนนี้ทาง Citigroup ได้มีเปิดรับสมัครบุคลากรจำนวนกว่า 100 คน เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่โดยเฉพาะ

บริษัท Citigroup อ้าแขนรับคนที่มีความรู้ทางคริปโตร่วมงาน

โดยทางบริษัทได้กล่าวว่า บริษัทมีความเชื่อในศักยภาพของเทคโนโลยีบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัล ประกอบไปด้วยประสิทธิผลของประโยชน์ที่ได้รับ การประมวลผลแบบทันท่วงทีและความสามารถในการโปรแกรมและความโปร่งใส

ทางด้าน Puneet Singhvi จะเข้ามารับตำแหน่งเป็นหัวหน้าทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลของ Citigroup ในแผนกการให้คำปรึกษาของลูกค้า ซึ่งก่อนหน้านี้เขาเคยดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าแผนกการซื้อขายสินทรัพย์

N  Bnvq W18 1024x683.jpg

โดยตำแหน่งนี้เขาจะต้องทำหน้าที่ในการค้นหาธุรกิจต่าง ๆ ซึ่งทางด้าน Puneet กับทีมงานจะให้ความสำคัญกับการรุกคืบเข้าหาผู้มีส่วนได้เสียในแต่ละภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มลูกค้า กลุ่มธุรกิจสาย startups และเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงิน

บริษัทเล็งเห็นศักยภาพของคริปโต

เช่นเดียวกันตอนนี้กลยุทธ์ของ Citigroup จะเน้นในเรื่องของบริการการซื้อขายสินทรัพย์ต่าง ๆ การลงทุนและการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับสินทรัพย์ดิจิทัลเข้ามาผนวกเข้ากับบริษัท โดยบริษัทได้มีการแถลงการณ์ว่า ทางบริษัทมีการประเมินความต้องการของลูกค้าในการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล โดยจะมีการเตรียมการเสนอผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์กับลูกค้า

Citigroup ยังคงเดินหน้าทำการวิจัยตลาดทุนต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการประเมินขอบเขตการใช้กฎหมายและประเมินความเสี่ยงทางด้านกฎหมายและผลกระทบที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอนาคต

นอกจากนั้นแล้ว มีรายงานว่า ทางด้าน Shobhit Maini กับ Vasant Viswanathan จะเข้ามาเป็นหัวหน้าทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนกับสินทรัพย์ดิจิทัลในแผนกตลาดธุรกิจโลก การทำแบบนี้เป็นการทำให้บริษัทสามารถดำเนินกลยุทธ์การทำธุรกิจได้อย่างมั่นคง ไปจนถึงทำการวิจัยเทคโนโลยีประเภทต่าง ๆ ให้ความร่วมมือกับหุ้นส่วนในการพัฒนาและเดินหน้าสร้างศักยภาพให้กับบริษัทพร้อมกับคำนึงถึงหลักธรรมาภิบาลในการบริหารองค์กร

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน