Exchange

Citigroup เร่งพิจารณาแผนเสนอบริการ Crypto แก่ลูกค้าใน Wall Street

Citigroup.jpg

ท่ามกลางความต้องการ Cryptocurrency ของเหล่าลูกค้าใน Wall Street ที่เพิ่มสูงขึ้น ธนาคารเพื่อการลงทุนอย่าง Citigroup จึงไม่รอช้า และพร้อมจะตอบรับกระแสดังกล่าวโดยเริ่มศึกษาความเป็นไปได้ของการให้บริการแล้ว

มีรายงานว่า Citigroup ธนาคารเพื่อการลงทุนข้ามชาติชื่อดังของอเมริกากำลังพิจารณาเสนอบริการที่เกี่ยวข้องกับ Cryptocurrencyให้กับลูกค้าเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะความต้องการอันแรงกล้าจากผู้จัดการสินทรัพย์ และกองทุนป้องกันความเสี่ยง

Itay Tuchman หัวหน้าฝ่ายการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศของ Citigroup ได้กล่าวกับ Financial Times เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (7 พฤษภาคม) ว่าวาณิชธนกิจแห่งนี้กำลังสำรวจความเป็นไปได้ในการให้บริการ Crypto แก่ลูกค้า

โดย ณ ปัจจุบันกำลังมีการหารือเกี่ยวกับการให้บริการด้านซื้อขาย การจัดหาเงินทุน และการทำ Custody service หรือบริการดูแลหลักทรัพย์โดยธนาคารแต่ทาง Tuchman ก็ได้กล่าวว่า ทางบริษัทนั้นจะไม่รีบเร่งในการเปิดตัวสิ่งที่จะทำให้หน่วยงานกำกับดูแลกังวลเป็นอันขาด

“เราไม่ควรทำสิ่งที่ไม่ปลอดภัย และไม่ถูกต้อง เราจะเข้าร่วมเมื่อเรามั่นใจว่าเราสามารถสร้างสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อลูกค้า และหน่วยงานกำกับดูแลสามารถให้การสนับสนุนได้”

นอกจากนี้ Tuchman ยังกล่าวถึงความสนใจที่เพิ่มมากขึ้นต่อ Cryptocurrency ของเหล่าลูกค้าของ Citigroup โดยเฉพาะสกุลเงินดิจิทัลตัวหลักของตลาดอย่าง Bitcoin โดยระบุว่าทางธนาคารได้เห็นจำนวนของลูกค้าที่สอบถามเกี่ยวกับ Bitcoin เพิ่มขึ้นตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2020ในขณะที่ราคาเหรียญเพิ่มขึ้น 33% ในช่วงเวลาหนึ่งเดือนจาก 9,000 เหรียญเป็น 12,000 เหรียญ และมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลกอยู่ที่ประมาณหนึ่งในสิบของจำนวนที่เป็นอยู่ในขณะนี้

แต่ก็อย่างที่ระบุไว้ข้างต้นว่า Citigroup นั้นไม่รีบร้อนแต่อย่างได้ ซึ่งพวกเขาไม่เห็นถึงความจำเป็นจะก้าวขึ้นไปในกระแสที่รุนแรงอย่างที่เป็นในทุกวันนี้ แม้ว่าปัจจุบัน Bitcoin จะมีมูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ 55,000 ดอลลาร์ ก็ตาม ทาง Tuchman กล่าวว่า บริษัทจะไม่ตกเป็นเหยื่อของความกลัวที่จะพลาด (FOMO)และจะเล่นเกมยาว ๆ ด้วยสกุลเงินดิจิทัลแทนซึ่งธนาคารเชื่อว่าจะยังคงเป็นกระแสไปอีกนาน

“ฉันไม่มีความรู้สึกแบบ FOMO [กลัวพลาด] เพราะฉันเชื่อว่าการ Crypto นั้นอยู่ที่นี่แล้ว และเรายังอยู่แค่เพียงจุดเริ่มต้นของตลาด นี่ไม่ใช่การแข่งขันในอวกาศ มีที่ว่างสำหรับธงมากกว่าหนึ่งผืน”
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!