ข่าว Bitcoin

CIO ของ Bitwise รับ คงไม่เห็นบิทคอยน์พุ่ง $100,000 ในปีนี้

Bitwise Inc Logo Scaled.jpg

CIO ของ Bitwise มองว่า ปีนี้ไม่น่าจะเห็นราคาบิทคอยน์ไปไกลได้กว่านี้อีกแล้ว

สืบเนื่องจากกรณีที่ราคาบิทคอยน์มีความร้อนแรงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แม้จะมีผู้เชี่ยวชาญบางคนมองว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสพุ่งขึ้นถึง 1 แสนในช่วงสิ้นปี ทว่าดูเหมือนเหตุการณ์นี้อาจจะไม่เกิดขึ้นจริง

CIO ของ Bitwise มองเหรียญบิทคอยน์

ทางด้าน Matt Hougan ผู้บริหารเทคโนโลยีสารสนเทศระดับสูงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า การที่จะได้เห็นราคาบิทคอยน์แตะไปที่ $100,000 นั้น คงเป็นเรื่องยากที่จะเกิดขึ้นได้จริง โดยเขาได้ชูเหรียญ ethereum สำหรับเขานั้นยกให้เป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แห่งปี

เขามองว่า ในช่วงปีหน้านั้น สถาบันหลายแห่งจะเป็นตัวขับเคลื่อนปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญของบิทคอยน์ แม้ว่าปีนี้คงไม่ได้เห็นราคาบิทคอยน์ไปถึงจุดนั้น แต่ปีหน้าเราอาจจะได้เห็นราคาบิทคอยน์ไปถึงจุดนั้นได้จริง

Oyxis2kalvg 1 1024x768.jpg

สำหรับเหรียญ ethereum นั้น เขาคิดว่าปีหน้าเหรียญ ethereum จะมีการขยายตัวมากขึ้น โดยที่นักลงทุนเริ่มให้ความสำคัญกับโครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชนที่อาจยกระดับได้เหนือกว่าบิทคอยน์ โดยเขาคาดว่านักลงทุนอาจเริ่มให้ความสำคัญกับการมองเหรียญ ethereum, Solana และ Polygon ที่น่าจะเป็นตัวเต็งที่จะต่อกรกับบิทคอยน์ได้ในช่วงปีหน้า เช่นเดียวกับการเข้ามาของ metaverse ที่ทำให้ทิศทางการลงทุนเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก

หลายฝ่ายคาดการณ์ราคาบิทคอยน์

ในช่วงปีนี้จะเห็นได้ว่า ผู้เชี่ยวชาญทางด้านบิทคอยน์รวมไปถึงนักวิเคราะห์บางคนได้มองว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสจะพุ่งถึง $100,000 ได้ โดย Standard Chartered สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่เองก็เคยออกมาคาดการณ์ว่า ราคาบิทคอยน์จะมีมูลค่ามากถึง $100,000 ในช่วงสิ้นปีนี้

ส่วนทางด้าน Javier David จากสำนักข่าว Yahoo Finance ได้เคยออกมากล่าวเอาไว้ในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาว่า การที่จะได้เห็นราคาบิทคอยน์พุ่งถึง $100,000 คงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม เช่นเดียวกับนักวิเคราะห์หลายคนได้พูดถึงทิศทางอนาคตราคาบิทคอยน์เอาไว้ว่า มีโอกาสแตะอยู่ที่ $100,000 หรือมากกว่านั้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง