ข่าว Bitcoin

CIO ของ Bitwise รับ คงไม่เห็นบิทคอยน์พุ่ง $100,000 ในปีนี้

Bitwise Inc Logo Scaled.jpg

CIO ของ Bitwise มองว่า ปีนี้ไม่น่าจะเห็นราคาบิทคอยน์ไปไกลได้กว่านี้อีกแล้ว

สืบเนื่องจากกรณีที่ราคาบิทคอยน์มีความร้อนแรงตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แม้จะมีผู้เชี่ยวชาญบางคนมองว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสพุ่งขึ้นถึง 1 แสนในช่วงสิ้นปี ทว่าดูเหมือนเหตุการณ์นี้อาจจะไม่เกิดขึ้นจริง

CIO ของ Bitwise มองเหรียญบิทคอยน์

ทางด้าน Matt Hougan ผู้บริหารเทคโนโลยีสารสนเทศระดับสูงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า การที่จะได้เห็นราคาบิทคอยน์แตะไปที่ $100,000 นั้น คงเป็นเรื่องยากที่จะเกิดขึ้นได้จริง โดยเขาได้ชูเหรียญ ethereum สำหรับเขานั้นยกให้เป็นเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แห่งปี

เขามองว่า ในช่วงปีหน้านั้น สถาบันหลายแห่งจะเป็นตัวขับเคลื่อนปัจจัยพื้นฐานที่สำคัญของบิทคอยน์ แม้ว่าปีนี้คงไม่ได้เห็นราคาบิทคอยน์ไปถึงจุดนั้น แต่ปีหน้าเราอาจจะได้เห็นราคาบิทคอยน์ไปถึงจุดนั้นได้จริง

Oyxis2kalvg 1 1024x768.jpg

สำหรับเหรียญ ethereum นั้น เขาคิดว่าปีหน้าเหรียญ ethereum จะมีการขยายตัวมากขึ้น โดยที่นักลงทุนเริ่มให้ความสำคัญกับโครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชนที่อาจยกระดับได้เหนือกว่าบิทคอยน์ โดยเขาคาดว่านักลงทุนอาจเริ่มให้ความสำคัญกับการมองเหรียญ ethereum, Solana และ Polygon ที่น่าจะเป็นตัวเต็งที่จะต่อกรกับบิทคอยน์ได้ในช่วงปีหน้า เช่นเดียวกับการเข้ามาของ metaverse ที่ทำให้ทิศทางการลงทุนเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก

หลายฝ่ายคาดการณ์ราคาบิทคอยน์

ในช่วงปีนี้จะเห็นได้ว่า ผู้เชี่ยวชาญทางด้านบิทคอยน์รวมไปถึงนักวิเคราะห์บางคนได้มองว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสจะพุ่งถึง $100,000 ได้ โดย Standard Chartered สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่เองก็เคยออกมาคาดการณ์ว่า ราคาบิทคอยน์จะมีมูลค่ามากถึง $100,000 ในช่วงสิ้นปีนี้

ส่วนทางด้าน Javier David จากสำนักข่าว Yahoo Finance ได้เคยออกมากล่าวเอาไว้ในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาว่า การที่จะได้เห็นราคาบิทคอยน์พุ่งถึง $100,000 คงอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม เช่นเดียวกับนักวิเคราะห์หลายคนได้พูดถึงทิศทางอนาคตราคาบิทคอยน์เอาไว้ว่า มีโอกาสแตะอยู่ที่ $100,000 หรือมากกว่านั้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่มีค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 16 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 15 T144038.926
นักลงทุนชื่อดัง 'Kevin O’ Leary' พูดถึงแพลตฟอร์ม 'คลื่นลูกใหม่' ที่มีแววแย่งผู้ใช้งาน Binance ไปถึงครึ่ง
Lyn Alden กูรูด้านเศรษฐกิจมหภาค ชี้ Bitcoin บวกยับแน่ในอีก 2 ปี