ข่าว Bitcoin

สมาชิกรัฐสภาเบลเยียม ประกาศรับเงินเดือนเป็นบิทคอยน์

Christophe De Beukelaer 780x470 1.jpg

สมาชิกรัฐสภาเบลเยียมประกาศแล้วว่า จะรับเงินเดือนเป็นบิทคอยน์

Christophe De Beukelaer สมาชิกรัฐสภาของประเทศเบลเยียมได้ออกมากล่าวแล้วว่า เขาจะทำการรับเงินเดือนเป็นเหรียญบิทคอยน์ภายในปีนี้ โดยเขาได้ทำการโพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านทางเว็บไซต์ส่วนตัวของเขา

สมาชิกรัฐสภาเบลเยียมรับเงินเดือนเป็นบิทคอยน์

เขาเชื่อว่า ตอนนี้เทคโนโลยีเข้าสู่ยุค disrupt แล้ว จากการที่อุตสาหกรรมหลายแห่งเริ่มมีการนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้เข้ากับอุตสาหกรรมของตัวเองมากขึ้น โดยเขาได้กล่าวว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนทำให้พวกเราได้เข้าสู่ยุคของการปฏิวัติทางอินเทอร์เน็ตเหมือนกับช่วง 30 ปีก่อน และเขามองว่า หลายอุตสาหกรรมจะต้องเผชิญกับยุค disrupt และหลายประเทศเองก็กำลังเผชิญกับยุคแบบนี้

9opihrpivr0 3 1024x683.jpg

ในส่วนของสถาบันการเงินต่าง ๆ นั้น เขาเห็นว่า ตอนนี้เริ่มมีสถาบันการเงินหลายแห่งเริ่มเข้ามาลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นแล้ว เนื่องจากพวกเขากลัวว่าจะพลาดจังหวะโอกาสทองไป และตอนนี้นักการเมืองหลายคนเริ่มทำการหาเสียงด้วยเรื่องของการเปลี่ยนแปลงทางสังคมโดยการหยิบยกเรื่องของคริปโตมาเป็นตัวขับเคลื่อนให้พวกเขาได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งมากขึ้น

ชี้โลกใบนี้ไม่เหมือนกับสมัยก่อน

เขากล่าวอีกว่า ตอนนี้ประชาชนไม่ควรที่จะเพิกเฉยต่อการเปลี่ยนแปลงโลกครั้งนี้ มันไม่ได้เหมือนกับการเปลี่ยนแปลงเหมือนกับยุคสมัยก่อน แต่ตอนนี้เป็นช่วงที่ประชาชนจะต้องเริ่มทำการปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้มากขึ้น และเขาได้ประกาศกร้าวว่า เขาอาจเป็นชาวยุโรปคนแรก แต่ไม่ใช่คนแรกคนโลกที่ต้องการให้ประชาชนตระหนักถึงการเข้ามาของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เขาหยิบยกตัวอย่างของ Eric Adams นายกเทศมนตรีของเมืองนิวยอร์กที่ได้ทำการรับเงินเดือนด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ และเขานำเหรียญบิทคอยน์หรือ ethereum แลกเปลี่ยนผ่านทาง Coinbase ซึ่งนายกเทศมนตรีของเมืองนิวยอร์กได้ให้เห็นว่า การทำแบบนี้เพื่อเป็นการส่งสารไปยังประชาชนเมืองนิวยอร์กให้รับรู้ว่า เมืองนิวยอร์กพร้อมเปิดกว้างทางด้านเทคโนโลยี

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร