ข่าวธุรกิจ

บริษัท Chipper Cash ยกระดับบริการแบบ P2P ทางด้านการโอนเงินในแอฟริกา

Chipper Cash App Inclusion Times.jpg

บริษัท Chipper Cash ตอนนี้ได้มีการพัฒนาระบบใหม่ เพื่อตัดปัญหาเรื่องการทำธุรกรรมนอกระบบมากขึ้น

Chipper Cash บริษัทเทคโนโลยีการเงินของแอฟริกาได้ทำการขยายการให้บริการแบบ P2P ด้วยการให้บริการชำระเงินแบบทันท่วงทีทั่วประเทศ

บริษัท Chipper Cash ปรับการให้บริการรูปแบบใหม่

นอกจากนั้นแล้วผู้ใช้ชาวแอฟริกันสามารถที่จะนำเหรียญคริปโตไปซื้อขายหรือแม้แต่ทำธุรกรรมเหรียญบิทคอยน์, ethereumและ USDC stablecoin ได้

สอดคล้องกับรายงานที่กล่าวว่า ตอนนี้ทาง Chipper Cash ได้เดินเกมยกระดับพัฒนาการให้บริการชำระเงินมากขึ้น เนื่องจากทางบริษัทเชื่อว่า ตอนนี้ประเทศแอฟริกากำลังอยู่ในช่วงของ disrupt และกำลังมีนวัตกรรมต่าง ๆ เข้ามารองรับบริการตลาดการเงินที่ดีมากขึ้น

Gogwoet3mkm 1 1024x683.jpg

เช่นกันในรายงานได้กล่าวว่า ตอนนี้สมมุติว่าชาวอเมริกันอยากที่จะทำการโอนเงินไปยังประเทศแอฟริกา อาจต้องใช้ระยะเวลา 3 วันกว่าเงินจะถูกโอนเข้าบัญชี แต่การพัฒนาครั้งนี้คาดว่า ระบบจะใช้เวลา 48 ชั่วโมงในการโอนเงินข้ามประเทศ

การปรับครั้งนี้เป็นการลดการทำธุรกรรมนอกระบบในประเทศ

ที่ผ่านมาผู้ใช้บริการหลายคนต่างก็บ่นถึงความไม่มีประสิทธิภาพของระบบ ซึ่งประเมินว่าผู้ใช้หลายคนเริ่มพยายามใช้ช่องทางการโอนเงินนอกระบบมากขึ้น ซึ่งรายงานชี้ว่า การทำธุรกรรมโอนเงินในประเทศแอฟริกากว่า 68 % มีการทำธุรกรรมนอกระบบ แม้ว่าจะเป็นการทำธุรกรรมภายในประเทศก็ตาม ก็ยังมีการดำเนินการนอกระบบ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความไร้ประสิทธิภาพของระบบทำธุรกรรมทั่วประเทศ

เรื่องนี้ทำให้ทาง Chipper Cash เข้าใจว่า จะต้องยกระดับประสิทธิภาพการทำธุรกรรมภายในประเทศให้ดียิ่งขึ้น ตอนนี้ทางบริษัทพยายามให้ความสำคัญกับการกินส่วนแบ่งตลาดการทำธุรกรรมข้ามพรมแดนมากขึ้น

บริษัทมองเห็นว่า จะต้องชักจูงประชาชนด้วยการทำธุรกรรมการเงินด้วยต้นทุนที่ต่ำเมื่อให้บริษัทเข้ามากินส่วนแบ่งในตลาดง่ายขึ้น อย่างไรก็ตามบริษัทให้ความสำคัญกับ mobile app ของตัวเองเป็นหลัก เนื่องจากมีความสะดวกและรวดเร็วต่อการใช้งานเมื่อเทียบกับการใช้งานบนเว็บไซต์ที่อาจต้องมีขั้นตอนในการใช้งานยุ่งยาก

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985
บริษัทกู้ยืมคริปโต 'Celsius' สามารถคืนสินทรัพย์ค้างบัญชีให้กับลูกค้าได้แล้ว