Blockchain

เทคโนโลยีบล็อกเชนของจีนจะล้ำหน้าที่สุดในโลกภายในปี 2025

Photo 1615525137689 198778541af6.jpg

รัฐบาลจีนตั้งเป้าจะเป็นประเทศผู้นำด้านอุตสาหกรรม Blockchain โดยการรวมองค์กรของรัฐและเอกชนที่มีความล้ำหน้าที่สุดในโลกภายในปี 2025

กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีนและสำนักงานคณะกรรมการกลางกิจการโลกไซเบอร์ได้ร่วมกันออกแนวทางสำหรับการพัฒนาบล็อคเชน พวกเขาหวังจะเร่งส่งเสริมให้เกิดการบูรณาการเทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ากับเศรษฐกิจและสังคมของจีน

หลักการการพัฒนา

หลักการที่จะนำไปสู่การรวมบล็อคเชนในประเทศจีน พวกเขาหวังว่าจะรวมเทคโนโลยีบล็อคเชนเข้ากับอุตสาหกรรมหลักและสาขาต่างๆ ผ่านแอปพลิเคชันขนาดใหญ่ จากนั้นบริษัทต่าง ๆ จะสามารถพัฒนาเทคโนโลยีต่อไปได้อย่างอิสระ ในขณะเดียวกันก็ส่งเสริมการวิจัยร่วมกันและยกระดับนวัตกรรมให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม พวกเขากำลังพิจารณาแนวทางแบบองค์รวมมากขึ้นในการบูรณาการบล็อกเชน พวกเขาหวังว่าจะรวม blockchain ในภาคธุรกิจเท่านั้น และส่งเสริมความร่วมมือระหว่างรัฐบาล องค์กร มหาวิทยาลัย และสถาบันวิจัย อย่างไรก็ตาม พวกเขายังคงคำนึงถึงความปลอดภัยของเครือข่ายเป็นลำดับแรก

เป้าหมายการพัฒนา

จีนวางเป้าหมายการพัฒนาประเทศให้อุตสาหกรรมบล็อกเชนของตนก้าวหน้าที่สุดในโลก ภายในปี 2025 เมื่อถึงจุดนั้น พวกเขาหวังว่าจะรวมเข้ากับหลายด้านของเศรษฐกิจและสังคม เทคโนโลยีบล็อคเชนจะถูกรวมเข้ากับสิ่งต่าง ๆ เช่น การตรวจสอบแหล่งที่มา  การหมุนเวียนข้อมูล และการจัดการห่วงโซ่อุปทาน

เพื่อบรรลุเป้าหมายนี้ จีนจะเป็นองค์กรหลักในการแข่งขันระดับสากลจำนวนสามถึงห้าแห่ง ด้วยกลุ่มบริษัทชั้นนำด้านนวัตกรรม พวกเขาจะสร้างองค์กรการพัฒนาอุตสาหกรรมบล็อคเชนสามถึงห้าองค์กร การดำเนินการดังกล่าว  พวกเขาจะสร้างมาตรฐานบล็อคเชน จากนั้นจึงสร้างทีมงานมืออาชีพเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมต่อไปในอนาคต

Blockchain และ Cryptocurrency

ในขณะที่รัฐบาลจีนได้วางโครงสร้างแนวทางที่เป็นประโยชน์ต่อเทคโนโลยีบล็อคเชนอย่างชัดเจน แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้เกิดความขัดแย้งกับแอปพลิเคชั่นรายใหญ่ แม้ว่าประเทศกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัล (CBDC) แต่รัฐบาลเพิ่งเปิดตัวมาตรการที่เข้มงวดต่อสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

รัฐบาลมีการสั่งห้ามธนาคารหรือช่องทางการชำระเงินออนไลน์ไม่เสนอบริการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลแก่ลูกค้า สิ่งนี้ส่งผลให้ราคา Bitcoin ตกต่ำลงไปอีก สิ่งนี้ทำให้รุนแรงขึ้นจากการประกาศในภายหลังว่ารัฐบาลจะปราบปรามการดำเนินการขุด crypto ด้วยเช่นกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117