การชำระเงิน

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

Uipokengoye.jpg

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น

ขยายการใช้หยวนดิจิทัลมากขึ้น

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินมีความเชื่อว่า แพลตฟอร์มระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์จะช่วยให้ทำให้ผู้ใช้บริการสามารถใช้หยวนดิจิทัลได้มากขึ้น โดยจะมีการยกระดับการพัฒนาระบบใช้งานในส่วนของระบบชำระเงินระหว่างหยวนดิจิทัลกับระบบชำระเงินที่มีอยู่แต่เดิม

Q59hmzk38eq 1024x683.jpg

คาดว่าความสำเร็จตรงนี้จะช่วยให้การใช้หยวนดิจิทัลเพิ่มสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดดและมีการปรับบริบทแวดล้อมให้เข้ากับระบบการชำระเงินด้วย สอดคล้องกับทางด้านของ Fan Yifei รองผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศจีนได้ออกมาเน้นย้ำเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้อย่างหนักแน่น โดยเขากล่าวว่า มาตรฐานในการควบคุมกำกับการใช้สกุลเงินดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมผ่านทางการใช้ระบบ Bluetooth กับระบบ QR Codes จะมีการนำมาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับการชำระเงินด้วยรูปแบบต่าง ๆ ได้หลายช่องทาง

ยกระดับความปลอดภัยมากขึ้น

เช่นกันทางรองผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศจีนได้เน้นย้ำในเรื่องของการยกระดับความปลอดภัยในการใช้แพลตฟอร์มสกุลเงินหยวนดิจิทัลด้วยการนำเทคโนโลยีต่าง ๆ มาอัปเดตเพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลและกำจัดความเสี่ยงทางด้านความปลอดภัยของข้อมูลออกไป โดยจะมีการร่วมมือประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ของรัฐในการส่งเสริมสนับสนุนให้มีการใช้หยวนดิจิทัลมากขึ้น และลดการใช้เงินดอลลาร์สหรัฐให้น้อยลงไป ซึ่งผลตอบรับตรงนี้เห็นได้จากการรณรงค์เบื้องต้นที่มีการเปิดตัวโครงการนำร่องที่ประชาชนส่วนใหญ่ให้ความสนใจและผลตอบรับเกี่ยวกับการชำระเงินด้วยหยวนดิจิทัลก็เป็นไปในทิศทางที่เป็นบวก ไม่ว่าจะเป็นการซื้อตั๋วรถโดยสาร นั่นรถไฟใต้ดินที่ถือเป็นการลดระยะเวลาในการรอคอยซื้อตั๋วตรงนี้ไป

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง