การชำระเงิน

จีนเปิดระบบทดสอบ digital yuan 10 ล้านบัญชี

Index 3.jpg

แม้ว่าทางรัฐบาลจีนยังคงเดินหน้าทดสอบระบบ digital yuan ให้ยกระดับไปอีกขั้นหนึ่ง จนถึงตอนนี้มีผู้ใช้งานระบบหยวนดิจิทัลมากกว่า 10 ล้านคนแล้ว

แม้ว่าทางรัฐบาลจีนยังคงเดินหน้าทดสอบระบบหยวนดิจิทัล (digital yuan) ให้ยกระดับไปอีกขั้นหนึ่ง จนถึงตอนนี้มีผู้ใช้งานระบบหยวนดิจิทัลมากกว่า 10 ล้านคนแล้ว

โดยผู้ใช้สามารถใช้หยวนดิจิทัลได้จากธนาคารรัฐที่ได้มีการเข้าร่วมโครงการ ซึ่งเป้าหมายใหม่ของรัฐบาลจีนก็คือ ตรวจจับปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากการทดสอบ โดยตอนนี้ทางจีนกำลังที่จะรองรับผู้ใช้งานระบบเทคโนโลยีหยวนดิจิทัลมากขึ้น คาดว่าจะมีการเปิดใช้งานได้ครบเครื่องภายในปี 2022

รัฐบาลจีนได้ขยายฐานการทดสอบมากขึ้น ตอนนี้ได้มีการเปิดบัญชีรองรับผู้ใช้ระบบหยวนดิจิทัลมากขึ้น แต่ยังอยู่ในขั้นตอนของการทดลอง ซึ่งประชาชนชาวจีนส่วนหนึ่งได้ให้ความสนใจที่จะเข้าร่วมทดลองกับธนาคารรัฐ คาดว่าบัญชีทดลองสามารถรองรับผู้ใช้ได้ประมาณ 10 ล้านคน

อย่างไรก็ดีการทดสอบระบบหยวนดิจิทัลครั้งนี้ ยังไม่เป็นที่ยืนยันแน่ชัดนัก แม้ว่าจะมีการทดสอบระบบหยวนดิจิทัลในหลายเมืองแล้ว แต่ยังไม่ได้มีการใช้งานกันอย่างแพร่หลายนัก

ตอนนี้จีนกำลังมีการรณรงค์ให้มีการใช้งานมากขึ้นและอยากให้มีผู้เข้าร่วมทดสอบระบบหยวนดิจิทัลมากขึ้นเพื่อที่จะสามารถใช้งานได้จริงในปีหน้า

เช่นกันทางด้านรัฐบาลยังคงดำเนินการต่อต้านบริษัทที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ กรณีของบริษัท Beijing Qudao ที่ได้ปิดตัวลงนั้น ถือเป็นกรณีตัวอย่างที่ทางรัฐบาลจีนสงสัยว่า มีการทำธุรกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่

ที่มา : bitcoin

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน