ข่าว NFT

จีนเดินหน้าทลายการละเมิดลิขสิทธิ์บนตลาด NFT

Mnyjevsltvk.jpg

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนเริ่มเบนเข็มพุ่งเป้าไปที่การทลายการละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานบนตลาด NFT แล้ว หลังจากที่เริ่มมีใครหลายคนเริ่มมีการใช้ช่องทาง NFT มากขึ้น

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนเริ่มเบนเข็มพุ่งเป้าไปที่การทลายการละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานบนตลาด NFT แล้ว หลังจากที่เริ่มมีใครหลายคนเริ่มมีการใช้ช่องทาง NFT มากขึ้น

ทลายการละเมิดลิขสิทธิ์ตลาด NFT

การเดินหน้าทลายการละเมิดลิขสิทธิ์บนตลาด NFT ถือเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายของรัฐบาลพรรคคอมมิวนิสต์จีนที่ได้รณรงค์ทำการต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์บนโลกออนไลน์และมีหน่วยงานหลายแห่งได้เข้ามามีส่วนร่วมกับการทลายการละเมิดลิขสิทธิ์มากขึ้น

9opihrpivr0 7 1024x683.jpg

ไม่นานมานี้ทางด้านหน่วยงานลิขสิทธิ์แห่งชาติของประเทศจีนได้มีการเปิดตัวโครงการรณรงค์การต่อต้านการละเมิดลิขสิทธิ์บนโลกออนไลน์และการโจรกรรมผลงานลิขสิทธิ์บนอินเทอร์เน็ต โดยมีการจับมือร่วมกับทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ, รัฐมนตรีว่าการกระทรวงความมั่นคงสาธารณะ, และหน่วยงานข้อมูลอินเทอร์เน็ตของสาธารณรัฐประชาชน

กังวลการเติบโต NFT

หน่วยงานได้มีการเผยแพร่รายงานโดยระบุว่า เป้าหมายหลักของหน่วยงานมาจากการยกระดับการทำให้ผลงานสามารถเผยแพร่ได้โดยถูกต้องตามลิขสิทธิ์บนโลกออนไลน์ รวมไปถึงมีการเดินหน้าสืบสวนสอบสวนกรณีเกี่ยวกับการจำหน่ายสินค้าและการละเมิดลิขสิทธิ์บนโลกออนไลน์ผ่านทางการโฆษณารูปแบบ Short Video, การถ่ายทอดสดและแพลตฟอร์มทางด้านการค้าบนโลกออนไลน์ หรือเนื้อหาคอนเทนต์ที่คาดว่าจะมีการละเมิดลิขสิทธิ์

ที่สำคัญก็คือ ทางหน่วยงานลิขสิทธิ์แห่งชาติของประเทศจีนเริ่มมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับการเติบโตของตลาด NFT ที่มีความเป็นไปได้สูงที่จะมีการนำผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ไปจัดจำหน่ายบนตลาดดังกล่าว จึงมีความจำเป็นที่ทางหน่วยงานเริ่มให้ความสำคัญกับการเดินหน้าทลายการละเมิดผลงานลิขสิทธิ์บนตลาด NFT ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบผลงานศิลปะ, เพลง, อนิเมชั่น, เกม, ภาพยนตร์ที่มีการแอบไปวางขายบนตลาด คาดว่าทางหน่วยงานดังกล่าวจะเริ่มมีการวางมาตรการลงโทษอย่างหนักหากใครก็ตามที่ยังคงเดินหน้าละเมิดลิขสิทธิ์แบบนี้อยู่

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Michael Burry โพสทวิตเตอร์เพียงคำเดียว
Zipmex ประกาศเพิกถอน '18 เหรียญ' ออกจากกระดานแลกเปลี่ยน
 Robert Kiyosaki (พ่อรวย) ทวิตเตือนอีกครั้ง!
Rectangle Template   2023 02 02 T213713.406