Blockchain

ในปีนี้แดนมังกรมีบริษัทด้านบล็อกเชนเพิ่มขึ้นอีกมากกว่า 10,000 แห่ง!

Photo 1591189309340 323e78efaee0.jpg

โตท้า Covid-19! LongHash ได้รายงานว่าภายใน 7 เดือนแรกของปี 2020 ประเทศจีนมีอัตราการเกิดขึ้นของบริษัทบล็อกเชนสูงมาก และอาจจะทำสถิติสูงสุดตลอดกาล

แม้จะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 แต่อัตราการเกิดขึ้นของบริษัทบล็อกเชนสัญชาติจีนก็เพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจและมีแนวโน้มจะทำสถิติสูงสุดตลอดกาลภายได้ในปี 2020 นี้ โดยมีบริษัทก่อตั้งใหม่มากกว่า 10,000 แห่ง

วิกฤตก็ล้มมังกรไม่ได้!

LongHash แพลตฟอร์มผู้รวบรวมและรายงานข้อมูลด้าน Blockchain, Cryptocurrency รวมไปถึงด้านการวิเคราะห์แนวโน้มของอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีที่ซึ่งมุ่งเน้นตลาดเอเชียเป็นหลัก ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทวิตเตอร์หลักของหน่วยงานว่าอุตสาหกรรมบล็อกเชนของสาธารณรัฐประชาชนจีนนั้นเติบโตขึ้นอย่างมากแม้จะมีวิกฤตจากการระบาดอย่างรุนแรงของ Coronavirus ในปีนี้ โดยพวกเขาได้ระบุว่าภายในระยะเวลา 7 เดือน หรือตั้งแต่เดือนมกราคม ถึงเดือนกรกฎาคม มีบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวข้องกับ Blockchain ก่อตั้งขึ้นเพิ่มมาจากเดิมมากกว่า 10,000 แห่ง

นอกจากนี้ในการรายงานยังแสดงให้เห็นถึงจำนวนการก่อตั้งบริษัทที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคตนี้ทุก ๆ ปีย้อนไปเมื่อ 11 ปีก่อน หรือตั้งแต่ปี 2009 ซึ่งจากตัวเลขทำให้เราเห็นว่าในปัจจุบันบริษัทบล็อกเชนสัญชาติจีนที่ก่อตั้งขึ้นมาให้แซงหน้าจำนวนทั้งหมดของปี 2017 ไปเรียบร้อยแล้ว

LongHash กล่าวเพิ่มเติมว่าภายในปี 2020 มีแนวโน้มสูงมากที่แดนมังกรจะสามารถก่อตั้งบริษัทล้ำสมัยเหล่านี้ผ่านยอดรวมสูงสุดที่เคยทำไว้ในจำนวน 18,500 แห่งภายในปี 2018 และก้าวขึ้นมาทำสถิติสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง

ความนิยมของอุตสาหกรรมบล็อคเชนในจีน

จากตัวเลขทั้งหมดแสดงให้เห็นว่าแดนมังกรมีบริษัทด้าน Blockchain ที่จดทะเบียนแล้วทั้งสิ้น 84,410 แห่ง และในจำนวนนี้ยังคงเหลือบริษัทที่ดำเนินการอยู่ 29,340 แห่ง ซึ่งมณฑลกวางตุ้งภายในจีนตะวันออกเฉียงใต้จะเป็นเมืองที่มีจำนวน Startup ด้านบล็อกเชนสูงที่สุด และมณฑลยูนนานทางตะวันตกเฉียงใต้เองก็ตามมาเป็นอันดับสอง

อย่างไรก็ตาม บริษัท Blockchain ภายในประเทศนี้ส่วนใหญ่จะจดทะเบียนด้วยทุนเพียงเล็กน้อย โดยบางแห่งแสดงทุนจดทะเบียนสูงสุดคือ 5,000 หยวนซึ่งอยู่ที่ประมาณ 717 ดอลลาร์เท่านั้น ในขณะเดียวกันก็มีเพียงไม่กี่รายที่ลงทะเบียนด้วยเงินมากกว่า 50,000 หยวนหรือคิดเป็นประมาณ 7,175 ดอลลาร์

อุตสาหกรรมก้าวหน้าได้ถ้าภาครัฐสนับสนุน

มีการรายงานก่อนหน้านี้ว่ารัฐบาลจีนเองก็กำลังหันมาใช้ Blockchain เพื่อพัฒนาให้บริการของหน่วยงานภาครัฐมีประสิทธิภาพมากขึ้น ธนาคารกลางของจีนเองยังได้รับเงินสนับสนุนกว่า 4.7 ล้านดอลลาร์สำหรับสร้างแพลตฟอร์มการค้าบล็อกเชนในอีกสามปีข้างหน้า โดยภายในแดนมังกรได้มีการอนุมัติโครงการบล็อกเชนแล้วทั้งสิ้น 224 โครงการจากบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้งหลาย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF