ตลาดซื้อขาย

เซียนหุ้นระดับพระกาฬชมจีน คิดถูกแล้วที่แบนคริปโต

Charlie Munger Crypto.jpeg

เซียนหุ้นระดับพระกาฬได้ออกโรงป้องจีนจากการที่ทางการของจีนได้ตัดสินใจแบนเหรียญคริปโต

Charile Munger รองประธานบริษัท Berkshire Hathaway และเป็นผู้ช่วยคนสำคัญของวอร์เรน บัฟเฟตต์ ได้ออกมากล่าวว่า จีนได้ทำถูกต้องแล้วที่ได้ทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงการแบนเหรียญบิทคอยน์ด้วย

เซียนหุ้นระดับพระกาฬมองเหรียญคริปโต

เขามองว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่ควรที่จะเกิดขึ้นอยู่บนโลกใบนี้ พร้อมกับเน้นย้ำว่า จะไม่เข้าร่วมงานเลี้ยงในตลาดคริปโตอย่างแน่นอน เนื่องจากเขามองว่ายุคของคริปโตมีแนวโน้มเลวร้ายกว่ายุคฟองสบู่ดอทคอม

เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองคริปโตเอาไว้ในงาน Sohn Hearts and Minds, Australia’ s premier investor event โดยกุนซือวัย 97 ปีของวอร์เรน บัฟเฟตต์ได้แสดงความเห็นว่า ยุคฟองสบู่ดอทคอมเป็นยุคที่มูลค่าของตลาดสูงเว่อร์เกินจริงเป็นอย่างมาก แต่ตอนนี้เขามองว่ายุคคริปโตมันหนักกว่ายุคนั้น

9pcv2mb65y8 1 1024x683.jpg

ในส่วนมุมมองเกี่ยวกับคริปโตนั้น เขามองว่า เขาไม่มีวันที่จะเข้าร่วมงานเลี้ยงที่บ้าคลั่งนี้ได้ ซึ่งดูเหมือนว่ามันเป็นงานเลี้ยงที่ดูดีจนทุกคนอยากเข้าไปมีส่วนร่วมด้วย อย่างไรก็ตามเขาเน้นย้ำว่า เขาต้องการทำเงินได้จากการขายสินค้าที่ผู้คนส่วนใหญ่จับจ่ายใช้สอยได้จริง เป็นสินค้าที่ไม่ได้สร้างความเลวร้าย

ชมจีนเรื่องการตัดสินใจแบนคริปโต

เขาคิดว่า คนที่สร้างเหรียญคริปโตออกมาจำนวนมากนี้ ล้วนแล้วไม่ได้คิดถึงผู้บริโภค แต่คิดถึงผลประโยชน์ของพวกเขาเอง และเขาย้ำอีกครั้งว่า เขาไม่มีวันและไม่คิดที่จะซื้อเหรียญคริปโตเป็นอันขาด และหากขอพรได้ เขาขอให้ไม่มีการมีอยู่ของเหรียญคริปโตบนโลกใบนี้

ในส่วนของประเทศจีนนั้น เขาคิดว่าเป็นเรื่องถูกต้องแล้วที่ได้ทำการแบนเหรียญพวกนี้ไป เช่นเดียวกันบริษัทของเขาได้มีการลงทุนไปกับบริษัทรถยนต์ในจีนเป็นจำนวนมาก ลึก ๆ แล้วเขาเชื่อว่าความสัมพันธ์ระหว่างอเมริกา-จีนนั้น ทั้งสองประเทศสามารถถ้อยทีถ้อยอาศัยกันได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano