ข่าว Bitcoin

ประธานบริษัท Starwood Capital ชี้ บิทคอยน์คือกองทุนอัจฉริยะ

1000x 1 2.jpg

ประธานบริษัท Starwood Capital มองบิทคอยน์ว่า เปรียบเสมือนกองทุนยุคใหม่

Barry Sternlicht มหาเศรษฐีและประธาน Starwood Capital Group ได้ออกมาแชร์มุมมองความเห็นเกี่ยวกับเหรียญบิทคอยน์ว่า มีแนวโน้มที่เหรียญนี้จะกลายเป็นเหรียญที่มีมูลค่าหลายล้านด้วยกัน

ประธานบริษัท Starwood Capital มองบิทคอยน์

เขามองว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่คือกองทุนอัจฉริยะของโลก โดยที่รัฐบาลมักจะมองหาทางในการตีพิมพ์แบงก์อย่างต่อเนื่อง โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ในงานอีเว้นท์ที่ทาง Bloomberg ได้จัดในไมอามี่

ในมุมมองเกี่ยวกับอนาคตของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์นั้น เขาได้ตั้งข้อสังเกตว่า ตอนนี้สถานะของเหรียญบิทคอยน์เปรียบเสมือนกับกองทุนอัจฉริยะ ในโลกที่รัฐบาลยังคงพึ่งพาการตีพิมพ์เงินเพียงอย่างเดียว ก็ไม่ดูเหมือนว่าจะมีเหตุการณ์ใด ๆ เปลี่ยนแปลงให้เห็นอีกหลังจากนั้น และสักวันหนึ่งการตีพิมพ์แบงก์ก็จะต้องมาถึงจุดจบของมัน

3pybkxgtil0 1 1024x683.jpg

เขาคิดว่า เหรียญบิทคอยน์เป็นสิ่งเดียวที่ทางรัฐบาลไม่สามารถทำแบบเดียวกันที่มันเป็นอยู่ได้ เพราะบิทคอยน์ยังไม่เคยมีประวัติการถูกแฮก แต่ที่น่าสังเกตก็คือ บิทคอยน์ไม่มีมูลค่าที่แท้จริงที่ตอนนี้มีมากกว่าหลายสิบล้านแล้วที่ดูเหมือนว่าจะประเมินค่ามิได้

ชี้ทองคำเองก็ไม่ได้มีมูลค่าตายตัว

เมื่อเปรียบเทียบระหว่างทองคำกับบิทคอยน์แล้ว เขาชี้ว่า ทองคำเอาเข้าจริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้มีมูลค่าที่แท้จริง แม้ว่าเราสามารถเก็บทองคำได้ แต่มันก็ยังมีแร่ชนิดอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นแร่เงิน ไทเทเนียมหรือแพลตตินั่ม โดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ตอนนี้จีนกำลังพยายามงัดข้อค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอยู่ และจีนก็จะเริ่มมีประเทศพันธมิตรที่เห็นชอบกับเรื่องนี้ด้วย

เขาชี้ว่า มันเป็นเรื่องยากที่จะพยายามงัดข้อกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐก็จริง แต่ถ้าเกิดค่าเงินดอลลาร์เริ่มด้อยค่าขึ้นมา คงเป็นเรื่องยากที่ใครหลายคนจะถือครองหรือเก็งค่าเงินดอลลาร์เอาไว้ อย่างไรก็ตามเขายอมรับว่าบิทคอยน์สุดท้ายก็ต้องมีจุดตกต่ำเหมือนกับตลาดหุ้นอยู่ดี

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ
ธ.กลางเกาหลีใต้ แถลงการณ์เตรียมทดสอบ 'นำร่อง' โครงการ CBDC ในปี 2024