ข่าว Bitcoin

ประธานบริษัท Starwood Capital ชี้ บิทคอยน์คือกองทุนอัจฉริยะ

1000x 1 2.jpg

ประธานบริษัท Starwood Capital มองบิทคอยน์ว่า เปรียบเสมือนกองทุนยุคใหม่

Barry Sternlicht มหาเศรษฐีและประธาน Starwood Capital Group ได้ออกมาแชร์มุมมองความเห็นเกี่ยวกับเหรียญบิทคอยน์ว่า มีแนวโน้มที่เหรียญนี้จะกลายเป็นเหรียญที่มีมูลค่าหลายล้านด้วยกัน

ประธานบริษัท Starwood Capital มองบิทคอยน์

เขามองว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่คือกองทุนอัจฉริยะของโลก โดยที่รัฐบาลมักจะมองหาทางในการตีพิมพ์แบงก์อย่างต่อเนื่อง โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ในงานอีเว้นท์ที่ทาง Bloomberg ได้จัดในไมอามี่

ในมุมมองเกี่ยวกับอนาคตของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์นั้น เขาได้ตั้งข้อสังเกตว่า ตอนนี้สถานะของเหรียญบิทคอยน์เปรียบเสมือนกับกองทุนอัจฉริยะ ในโลกที่รัฐบาลยังคงพึ่งพาการตีพิมพ์เงินเพียงอย่างเดียว ก็ไม่ดูเหมือนว่าจะมีเหตุการณ์ใด ๆ เปลี่ยนแปลงให้เห็นอีกหลังจากนั้น และสักวันหนึ่งการตีพิมพ์แบงก์ก็จะต้องมาถึงจุดจบของมัน

3pybkxgtil0 1 1024x683.jpg

เขาคิดว่า เหรียญบิทคอยน์เป็นสิ่งเดียวที่ทางรัฐบาลไม่สามารถทำแบบเดียวกันที่มันเป็นอยู่ได้ เพราะบิทคอยน์ยังไม่เคยมีประวัติการถูกแฮก แต่ที่น่าสังเกตก็คือ บิทคอยน์ไม่มีมูลค่าที่แท้จริงที่ตอนนี้มีมากกว่าหลายสิบล้านแล้วที่ดูเหมือนว่าจะประเมินค่ามิได้

ชี้ทองคำเองก็ไม่ได้มีมูลค่าตายตัว

เมื่อเปรียบเทียบระหว่างทองคำกับบิทคอยน์แล้ว เขาชี้ว่า ทองคำเอาเข้าจริง ๆ แล้วมันก็ไม่ได้มีมูลค่าที่แท้จริง แม้ว่าเราสามารถเก็บทองคำได้ แต่มันก็ยังมีแร่ชนิดอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นแร่เงิน ไทเทเนียมหรือแพลตตินั่ม โดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ตอนนี้จีนกำลังพยายามงัดข้อค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอยู่ และจีนก็จะเริ่มมีประเทศพันธมิตรที่เห็นชอบกับเรื่องนี้ด้วย

เขาชี้ว่า มันเป็นเรื่องยากที่จะพยายามงัดข้อกับค่าเงินดอลลาร์สหรัฐก็จริง แต่ถ้าเกิดค่าเงินดอลลาร์เริ่มด้อยค่าขึ้นมา คงเป็นเรื่องยากที่ใครหลายคนจะถือครองหรือเก็งค่าเงินดอลลาร์เอาไว้ อย่างไรก็ตามเขายอมรับว่าบิทคอยน์สุดท้ายก็ต้องมีจุดตกต่ำเหมือนกับตลาดหุ้นอยู่ดี

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง ชี้! Altcoin เริ่มมีโมเมตัมที่ดี คาดอาจทำราคาพุ่งขึ้น ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ ในประเทศไทย เดือนพฤษภาคม ปี 2567
พบ 'วาฬ' จำนวนมาก ทำการเปิดคำสั่งซื้อสถานะ Long ขนาดใหญ่ บนแพลตฟอร์ม Bybit และ HTX!
วิเคราะห์ราคา BNB! หาแนวรับ/แนวต้าน ล่าสุด - หลังเหรียญปรับตัวลงจากระดับ 722 ดอลล์