การลงทุน

ประธาน Goldman Sachs เผย ทำไมคริปโตเวลานี้ถึงไม่ค่อยคึกคัก

Ax1hn4und I 1.jpg

ประธาน Goldman Sachs มองเหตุผลที่ทำไมตลาดคริปโตไม่คึกคักเท่าที่ควร

Lloyd Blankfein ประธานของบริษัท Goldman Sachs ได้ออกมาให้เหตุผลแล้วว่า ทำไมคริปโตถึงเริ่มแน่นิ่งลงแม้ว่าจะมีภาวะเงินเฟ้อเกิดขึ้นกับประเทศสหรัฐอเมริกาที่เป็นอยู่ในเวลานี้ และขณะเดียวกันทางรัฐบาลได้มีการอายัดบัญชีซื้อขายคริปโต

ประธาน Goldman Sachs มองตลาดคริปโต

ตอนนี้ประธานบริษัท Goldman Sachs ได้ออกมาทวีตเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงที่ผ่านมา เขากล่าวว่า กำลังเปิดใจกับเหรียญคริปโตมากขึ้น อย่างไรก็ตามเขาเองก็ได้ตั้งคำถามว่า ทำไมเหรียญคริปโตถึงไม่มีการเคลื่อนไหวในเวลานี้ ส่วนหนึ่งเขาคิดว่ามาจากการที่หลายฝ่ายพยายามอายัดบัญชีและสกัดการชำระเงินเข้าสู่ตลาดคริปโตมากขึ้น

Fixlqxahcfk 2 1024x683.jpg

ไม่นานมานี้รัฐบาลของประเทศแคนาดาได้มีการอายัดบัญชีกลุ่มผู้ประท้วง Freedom Convoy Trucker นอกจากนั้นแล้วยังมีเรื่องของการที่รัสเซียได้ยกพลเข้าบุกประเทศยูเครน ทำให้รัฐบาลหลายประเทศเริ่มมีการดำเนินการลงโทษคว่ำบาตรรัสเซีย จนทำให้ประชาชนชาวรัสเซียกับบริษัทรัสเซียอาจเจอกับการถูกอายัดบัญชีซื้อขายคริปโต

มองบิทคอยน์เอาชนะเงินเฟ้อได้

ขณะเดียวกันเริ่มมีธนาคารกับบริษัทซื้อขายคริปโตหลายแห่งได้มีการอายัดบัญชี โดยที่ซีอีโอของบริษัท Coinbase กับ Kraken ได้มองว่า ทุกคนกำลังเริ่มกังวลกับการอายัดบัญชีที่อาจไม่สามารถทำธุรกรรมกับบริษัทคริปโตได้ ในส่วนเรื่องของภาวะเงินเฟ้อนั้น คนส่วนใหญ่เริ่มมองว่า บิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่มีแนวโน้มเอาชนะภาวะเงินเฟ้อได้ ไม่ว่าจะเป็น Paul Tudor Jones ผู้จัดการกองทุนชื่อดังได้เคยกล่าวว่า บิทคอยน์คือสินทรัพย์ที่เอาชนะเงินเฟ้อได้เฉกเช่นเดียวกับทองคำ รวมไปถึง Goldman Sachs เองก็ได้กล่าวว่า บิทคอยน์มีแนวโน้มที่จะเอาชนะเงินเฟ้อได้

ส่วนทางด้าน Tuur Demesster นักวิเคราะห์คริปโตได้กล่าวว่า บิทคอยน์มีโอกาสปรับเพิ่มขึ้น 10,000 ภายใน 72 เดือน ซึ่งถือเป็นการคาดการณ์แบบก้าวกระโดด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร