การลงทุน

มิจฉาชีพคริปโตลดน้อยลง เพราะราคาคริปโตปรับตัวลดลง

Lvjswq4hqcs.jpg

Chainalysis บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเช่นได้ตรวจสอบพบว่า ปริมาณการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผิดกฎหมาย เริ่มลดน้อยลงในปีนี้

Chainalysis บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเช่นได้ตรวจสอบพบว่า ปริมาณการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผิดกฎหมาย เริ่มลดน้อยลงในปีนี้

ราคาคริปโตคือปัจจัยสำคัญ

การซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แบบผิดกฎหมายมาจากการเปิดบริษัทคริปโตที่มีแนวโน้มว่า จะทำการฉ้อโกงเงินของนักลงทุน โดยบริษัท Chainalysis ได้ทำการตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้และพบว่า ผลกำไรที่มาจากการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แบบผิด ๆ อยู่ที่ประมาณ $1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือลดน้อยลงกว่า 65 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงเดือนกรกฎาคมของปีที่ผ่านมา ส่วนหนึ่งเป็นเพราะน้อยคนมากที่จะตกเป็นเหยื่อของการฉ้อโกงซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แบบผิด ๆ

Oyxis2kalvg 17 1024x768.jpg

รายงานที่ทางบริษัท Chainalysis ได้มีการตีพิมพ์นั้น เป็นรายงานอัปเดตความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับตลาดคริปโตผิดกฎหมายในชื่อ “Illicit Activity Falls With Rest of Market, With Some Notable Exceptions” โดยในรายละเอียดนั้นทางบริษัทได้มีการระบุว่า ปริมาณการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ผิดกฎหมายลดน้อยลงถึง 15 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับในช่วงปีที่ผ่านมาที่มีปริมาณการซื้อขายอยู่ที่ 36 เปอร์เซ็นต์

ฉ้อโกงคริปโตลดน้อยลง

ที่น่าสนใจก็คือ รายได้จากการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่โดยรวมอยู่ที่ประมาณ $1.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือลดน้อยลงกว่า 65 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับช่วงปีที่ผ่านมา เรื่องนี้มองได้ว่า การที่ราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ปรับตัวลดลงในช่วงที่ผ่านมาถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้รายได้ของเหล่ามิจฉาชีพลดน้อยลงด้วย

นอกจากนั้นแล้วมีความเคลื่อนไหวในการทำธุรกรรมไปยังกลุ่มมิจฉาชีพลดน้อยลง และเป็นการลดน้อยลงต่ำที่สุดในรอบ 4 ปี อย่างไรก็ตามบริษัทมองว่า แม้ว่าจะเริ่มมีคนส่วนน้อยตกเป็นเหยื่อคริปโต แต่จะต้องไม่ลืมว่า กระแสราคาคริปโตที่ปรับตัวลดลงทำให้เหล่ามิจฉาชีพทำงานน้อยลงตามมา

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ