การลงทุน

เผยนักลงทุนทำเงินได้จากคริปโตมากขึ้นถึง 5 เท่า

Lcphgxs7pww.jpg

Chainalysis บริษัทวิเคราะห์ข้อมูลทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนพบว่า ในช่วงปีที่ผ่านมา ประชากรทั่วโลกสามารถทำเงินได้จากเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มากถึง $163 แสนล้านหรือคิดเป็นผลกำไรมากถึง 400 % ด้วยกัน

นักลงทุนทำเงินจากคริปโตมากหลายเท่า

เรื่องนี้ทางด้าน Chainlysis ได้มีการตีพิมพ์หัวข้อที่ว่า 2021 Cryptocurrency Gains by Country: Ethereum Leads as Gains Skyrocket Around the World เป็นหัวข้อเกี่ยวกับการประเมินข้อมูลการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ จากการที่บริษัทได้เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวตรงนี้พบว่า นักลงทุนทั่วโลกสามารถทำเงินเข้ากระเป๋าจากตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง $162.7 แสนล้านในช่วงปีที่ผ่านมา เมื่อเทียบกับปี 2020 ที่นักลงทุนทั่วโลกสามารถทำเงินจากตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ประมาณ $32.5 พันล้าน

Vbcvcwuyvym 2 1024x742.jpg

โดยนักลงทุนที่สามารถทำเงินจากตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุดประกอบไปด้วย ประเทศสหรัฐอเมริกาที่นักลงทุนสามารถทำกำไรได้มากถึง $47 หมื่นล้านดอลลาร์ ตามมาด้วยสหราชอาณาจักร, เยอรมนี, ญี่ปุ่น, จีน, ตุรกี, รัสเซีย, ฝรั่งเศส, เกาหลีใต้, แคนาดาและสเปน

เหรียญ ETH คือแหล่งกำไรของนักลงทุน

เช่นกันทาง Chainalysis ได้ทำการตรวจสอบว่า นักลงทุนทำเงินกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดไหนมากที่สุด ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า เหรียญ Ethereum เป็นเหรียญคริปโตที่นักลงทุนสามารถทำเงินเข้ากระเป๋าได้มากที่สุด เรื่องนี้ Chainalysis ประเมินว่า ส่วนหนึ่งเป็นตัวสะท้อนให้เห็นถึงความต้องการของเหรียญ Ethereum จากการที่เหรียญนี้มีการยกระดับ Defi มากขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการนำโพรโทคอลมาใช้ในการสร้างเทคโนโลยีบล็อกเชนแบบ Ethereum ที่มีแนวโน้มว่าจะสามารถนำมาใช้เป็นสกุลเงินหลักได้หลายพื้นที่

ประเทศดังกล่าวข้างต้นเป็นประเทศที่ทำเงินได้จากเหรียญ Ethereum ได้มากที่สุด เว้นแต่ประเทศญี่ปุ่นที่ทำเงินได้จากเหรียญบิทคอยน์มากถึง $ 4 พันล้านเมื่อเทียบกับเหรียญ Ethereum ที่ทำเงินได้ประมาณ $790 ล้านด้วยกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Robinhood ซุ่มโอน 8% ของปริมาณ Dogecoin ทั้งโลก ไปยัง address ปริศนา - สิ่งนี้กำลังบอกอะไรเรา?
Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
เจ้าของหนังสือ 'พ่อรวย' ทวีตวิจารณ์ เกี่ยวกับการเจรจาเพิ่มเพดานหนี้ในสหรัฐ
รอดแล้ว! ก.ล.ต. ชี้ KUB แก้ไข adminTransfer เรียบร้อย ใช้งานได้ปลอดภัยหายห่วง!