ข่าวธุรกิจ

องค์กร CFTC อาจระงับแพลตฟอร์มของบริษัท Polymarket

Pasted Image 0.png

องค์กร CFTC ได้มีคำสั่งให้มีการระงับการซื้อขายแพลตฟอร์มของ Polymarket

องค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกาหรือ CFTC ได้มีการออกคำสั่งให้ทำการระงับแพลตฟอร์มซื้อขายตลาดแบบไม่มีตัวกลางและเรียกร้องให้เสียค่าปรับอีกประมาณ $1.4 ล้าน

องค์กร CFTC เดินเกมแช่แข็ง Polymarket

บริษัท Polymarket ได้ดำเนินกิจการแบบผิดกฎหมายไม่ว่าจะเป็นการไม่จดทะเบียนนิติบุคคลอย่างเป็นทางการ ไม่มีการอำนวยความสะดวกจากการที่ไม่มีช่องทางการติดต่อซื้อขายสินทรัพย์ทางออนไลน์

เรื่องนี้ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตราสารหนี้ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า บริษัท Polymarket ได้มีการดำเนินการผิดกฎหมาย โดยที่บริษัทเองได้มีการเสนอบริการซื้อขายตราสารอนุพันธ์แบบ binary options และไม่สามารถที่จะทำการติดต่อผ่านช่องทางใด ๆ หรือแม้แต่มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการกับหน่วยงาน

3pybkxgtil0 3 1024x683.jpg

เจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่า ความผิดตรงนี้ทางบริษัทจะต้องทำการเสียค่าปรับประมาณ $1.4 ล้านตามหลักกฎหมายแพ่ง พร้อมกับเรียกร้องให้ทางบริษัทดำเนินการแก้ไขช่องทางการติดต่อเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการให้สอดคล้องกับข้อบังคับของตลาดสินค้าโภคภัณฑ์และขอให้ทางบริษัทดำเนินการจดทะเบียนกับองค์กรกํากับดูแลการซื้อขายอนุพันธ์ของสหรัฐอเมริกาโดยตรง

Polymarket ออกประกาศชี้แจง

หากบริษัทไม่ได้มีการดำเนินการใด ๆ ตรงส่วนนี้ ทางผู้ใช้บริการทุกคนจะไม่สามารถทำการซื้อขายผลิตภัณฑ์ใด ๆ กับทางเว็บไซต์ Polymarket.com เว้นแต่ทาง CFTC จะมีการเปลี่ยนแปลงคำสั่งใด ๆ

เรื่องนี้ทำให้บริษัท Polymarket ได้ออกมาอธิบายว่า แพลตฟอร์มการซื้อขายแบบไร้ตัวกลางเป็นตลาดเสรีที่ตอบโจทย์คนส่วนใหญ่ให้เข้าถึงสถานการณ์ในช่วงนั้นได้จริง และมีการโฆษณาให้ผู้ใช้บริการตระหนักถึงผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากการพนัน สอดคล้องกับหน่วยงานเฝ้าระวังที่ระบุว่า บริษัทได้เปิดตลาดการซื้อขาย binary ที่ยังคงมีความคลุมเครืออยู่มาก รวมไปถึงการเปิดให้บริการซื้อขายคริปโต รวมไปถึงเงื่อนไขต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการเงิน จึงมีความจำเป็นที่ทางบริษัทต้องดำเนินการจดทะเบียนนิติบุคคลอย่างเป็นทางการ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano