การลงทุน

ซีอีโอ Vontobel ชี้ ตอนนี้ลูกค้ารวยสนใจลงทุนในคริปโตมากขึ้น

Staub Zeno.jpg

ซีอีโอ Vontobel เริ่มมองเห็นทิศทางอนาคตของคริปโตชัดเจนมากขึ้น

Zeno Staub ซีอีโอบริษัท Vontobel ซึ่งเป็นธนาคารเอกชนและบริหารจัดการลงทุนได้ออกมาเปิดเผยแล้วว่า คนมีเงินหนาเริ่มให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตมากขึ้น

ซีอีโอ Vontobel เห็นทิศทางตลาดคริปโต

โดย Stabub ได้บอกกับทางสำนักข่าว Bloomberg ว่า เวลานี้ลูกค้าของบริษัท Vontobel เริ่มให้ความสนใจในการลงทุนคริปมากขึ้น

สอดคล้องกับความเห็นของ Staub ที่ว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนมีผลกระทบต่อการเงินโลกอย่างรากลึก โดยเขากล่าวว่า เทคโนโลยีนี้เป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทั่วโลกให้ความสำคัญกับความปลอดภัย เนื่องจากมันเป็นเทคโนโลยีที่สร้างความเชื่อใจได้โดยไม่มีตัวกลางเข้ามาเกี่ยวข้อง

Yjpjld3c9bu 1 683x1024.jpg

ในส่วนของความเห็นเกี่ยวกับข้อเสนอให้ลูกค้าที่มีเงินหนาลงทุนในคริปโตนั้น เขากล่าวว่า บริษัทของเขาได้ยื่นข้อเสนอให้ลูกค้าใช้เงินบางส่วนลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยความปลอดภัย สะดวกสบายและง่ายต่อการควบคุม ซึ่งลูกค้าหลายคนยอมรับและเริ่มมีแนวคิดที่จะนำเงินทุนบางส่วนลงทุนในคริปโต

บทบาทในการสนับสนุนคริปโต

มีรายงานว่า ธนาคารได้บริหารจัดการสินทรัพย์เติบโตมากขึ้นถึง 11 % ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021 คิดเป็นมูลค่า 274.5 แสนล้านฟรังค์สวิช (ประมาณ $300 ล้าน) ซึ่งถือเป็นผลประกอบการที่ดีที่สุดที่เคยทำมา

บริษัท Vontobel เป็นหนึ่งในธนาคารที่ให้การสนับสนุนการลงทุนในคริปโตในประเทศสวิชเซอร์แลนด์ ย้อนกลับไปปี 2016 กับ 2017 นั้น ทางธนาคารได้สร้างผลิตภัณฑ์รองรับการลงทุนบิทคอยน์เอาไว้แล้ว

ในช่วงเดือนมกราคม ปี 2019 บริษัท Vontobel ได้ร่างข้อบังคับการดูแลและรับฝากสินทรัพย์ประเภทคริปโตสำหรับธนาคารและผู้จัดการสินทรัพย์ขึ้นมาแล้ว

ก่อนหน้านี้ Staub ได้แสดงความเห็นสนับสนุนให้บริษัทบริหารจัดการทางด้านการลงทุนยอมรับลูกค้าที่มีเงินหนาในการลงทุนคริปโตมากขึ้น ซึ่งเวลานี้ธนาคารการลงทุนเริ่มเอนเอียงมองหาลูกค้าที่มีเงินหนาเพื่อเชิญชวนลงทุนในผลิตภัณฑ์คริปมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active และมูลค่าการซื้อขายคริปโตในประเทศไทย 1-17 มิ.ย. 67
ล่าสุดเกาหลีใต้ ออกกฎหมายควบคุมคริปโต ฉบับใหม่
นักวิเคราะห์ชื่อดังชี้! Bitcoin อาจแตะจุดต่ำสุดในรอบนี้ไปแล้ว
เปิดบทวิเคราะห์ Solana! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด 06/19/24