ข่าว Bitcoin

ซีอีโอ Volt Equity เชื่อ ประธาน SEC สหรัฐสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่

Rhm7h8x5j98.jpg

ซีอีโอ Volt Equity วิเคราะห์ว่า ประธานตลาดหลักทรัพย์อเมริกามีแนวโน้มที่จะสนับสนุนบิทคอยน์

แม้ว่าสถานการณ์การร่างกฎหมายคริปโตของประเทศสหรัฐอเมริกาเวลานี้ยังคงคาราคาซังอยู่ แต่ทางด้านผู้ก่อตั้งบริษัท Volt Equity ซึ่งเป็นบริษัททางด้านการลงทุนมีความเชื่อว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของสหรัฐเริ่มมีการใช้เหตุผลในการพิจารณาร่างกฎหมายบิทคอยน์ รวมไปถึงการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับ ETF ด้วย

ซีอีโอ Volt Equity มองว่าประธาน SEC สนับสนุนบิทคอยน์

Tad Park ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Volt Equity ได้ออกมาส่งเสี่ยงให้กับทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC สหรัฐ โดยเฉพาะ Gary Gensler ประธาน SEC ว่า ส่วนตัวแล้วเขาเชื่อว่า ประธาน SEC จริง ๆ แล้วเป็นผู้ที่ให้การสนับสนุนบิทคอยน์อย่างเต็มที่ แต่เช่นกันเขามีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตที่กำลังเกิดขึ้นกับประเทศสหรัฐเวลานี้

โดย Park ได้ให้ความสำคัญกับการปกป้องนักลงทุน โดยที่เขาอยากให้ทาง SEC ให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าว โดยเฉพาะผู้ให้บริการซื้อขายคริปโตทุกรายนั้น จะต้องให้คำมั่นว่า ค่านายหน้าที่นักลงทุนที่เสียไปจะรับประกันความปลอดภัยในการลงทุนได้

Fixlqxahcfk 1024x683.jpg

เขากล่าวว่า เขามีทั้ง ETF ทองคำและบิทคอยน์ แต่ส่วนตัวแล้วเขาเก็บทองเอาไว้ในห้องใต้ดิน คำถามก็คือ ทาง SEC อยากให้ทำแบบนั้นหรือเปล่า? ก็น่าจะไม เว้นแต่บริษัทต่าง ๆ สามารถแสดงได้ว่า พวกเขาสามารถดูแลสินทรัพย์เหล่านี้ได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ประธาน SEC มักจะย้ำมาโดยตลอดว่า มันไม่ได้ผลไปซะทั้งหมด

ย้ำตอนนี้ไม่ได้ให้ความสำคัญกับบิทคอยน์

เขากล่าวต่ออีกว่า ตอนนี้ Volt Equity ในส่วนของ ETF คริปโตนั้นไม่ได้ให้ความสำคัญกับการลงทุนในบิทคอยน์แต่อย่างใด แต่เงินส่วนนี้จะลงทุนกับบริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านบิทคอยน์ ไม่ว่าจะเป็นบริษัท MicroStrategy, Tesla, Twitter, Square รวมไปถึงบริษัทขุดเหมืองบิทคอยน์อย่าง Bitfarms ด้วย

ซีอีโอพูดถึงมุมมองบิทคอยน์โดยรวมว่า หลายฝ่ายรู้ว่าประชาชนต้องการอะไร ทำให้บริษัทเหล่านี้เริ่มหันมาโฟกัสบิทคอยน์มากขึ้น และส่วนใหญ่ต่างได้รับผลตอบแทนจากเหรียญบิทคอยน์ทั้งสิ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง