ข่าว Bitcoin

ซีอีโอบริษัท Social Capital มองว่า บิทคอยน์จะเข้ามาแทนที่ทองคำได้

600045fefe7e140019f7ee19 Blmtog 1280x620 1.jpeg

ซีอีโอบริษัท Social Capital เริ่มมองแล้วว่า บิทคอยน์อาจมีมูลค่าที่ดีกว่าสินทรัพย์เก่าแก่ในเวลานี้

Chamath Palihapitiya ซีอีโอของบริษัท Social Capital และประธาน Virgin Galactic ได้กล่าวว่า ดูจากตอนนี้แล้วบิทคอยน์มีศักยภาพเพียงพอที่จะแทนที่ทองคำได้

ซีอีโอบริษัท Social Capital มองบิทคอยน์ไกลกว่านั้น

เช่นเดียวกับกระแสที่ว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวเพิ่มขึ้น $200,000 ได้นั้น ทางด้าน Chamath กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า ตอนนี้มูลค่าของตลาดบิทคอยน์ยังคงเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองราคาบิทคอยน์เอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC เอาไว้ โดยปีก่อนนั้นเขาเคยทำนายว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับเพิ่มขึ้นถึง $200,000 ภายในระยะเวลา 5 ปีข้างหน้า

9opihrpivr0 2 1024x683.jpg

และเมื่อกระแสแบบเดียวกันนี้กลับมาอีกครั้ง เขาได้กล่าวว่า มันเป็นเรื่องยากมากที่จะนั่งแล้วก็ทำนายราคาบิทคอยน์ แต่เขายังคงเชื่อมั่นว่า สถานการณ์บิทคอยน์ตอนนี้จะเข้ามาแทนที่ทองคำได้ และจะเห็นได้จากการที่มูลค่าตลาดบิทคอยน์ยังคงเพิ่มสูงขึ้น

เขาเป็นผู้ให้การสนับสนุนการลงทุนบิทคอยน์มาอย่างยาวนาน โดยเขาได้เผยว่า ที่ผ่านมาเคยได้ซื้อเหรียญบิทคอยน์ที่ตอนนั้นคาดว่า เป็นปริมาณ 5 % ของเหรียญบิทคอยน์ทั้งหมด

แนะควรจับตาดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

เช่นเดียวกันเขาเคยกล่าวเอาไว้ในช่วงไม่นานมานี้ว่า เขาไม่เคยคิดที่จะลงทุนในบิทคอยน์ ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นตลาดเล็ก ๆ แต่ตอนนี้มันกลายเป็นตลาดที่ใหญ่เอามาก ๆ เป็นเรื่องที่คาดไม่ถึง เขาจึงอยากให้ผู้คนเริ่มหันจับตาดูสถานการณ์บิทคอยน์มากขึ้น

เขาเคยพูดถึงมุมมองเกี่ยวกับเหรียญคริปโตและ defi ว่า มันเป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์เวอร์ชัน 3.0 ถือเป็นก้าวต่อไปของพัฒนาการทางด้านอินเทอร์เน็ตที่กำลังปรับโครงสร้างโดยที่ไม่ต้องมีผู้นำการพัฒนาในส่วนนี้ มันทำงานเหมือนกับสิ่งมีชีวิตไม่มีตัวตน ทำให้เขารู้สึกทั้งกลัวและดีใจไปพร้อม ๆ กัน

เขาคิดว่า คนที่จะฆ่าบิทคอยน์หรือเหรียญคริปโตได้นั้น ก็คงมีแต่เจ้าหน้าที่รัฐเท่านั้น สอดคล้องกับ Ray Dalio ผู้จัดการกองทุนชื่อดังก็ได้ออกมาพูดในลักษณะเดียวกันว่า คริปโตมีโอกาสถูกจำกัดได้หากมันประสบความสำเร็จอย่างเกินหน้าเกินตาระบบเดิมที่มีอยู่

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง