ข่าว Bitcoin

ซีอีโอ SkyBridge Capital แนะนักลงทุนบิทคอยน์ จะต้องขยันทำการบ้านให้มาก

105988376 1598885522491 Ant Scaled.jpg

ซีอีโอ SkyBridge Capital ให้คำแนะนำกับผู้ที่อยากลงทุนบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ

Anthony Scaramucci ซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัท SkyBridge Capital ได้ให้คำแนะนำกับนักลงทุนที่กำลังศึกษาบิทคอยน์ว่า จะต้องทำการศึกษาเรียนรู้อย่างระมัดระวังหากอยากมีเหรียญคริปโตเป็นของตัวเอง

ซีอีโอ SkyBridge Capital แนะนำนักลงทุนที่อยากลงทุนบิทคอยน์

ที่ผ่านมาซีอีโอของ SkyBridge Capital ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ทางสำนักข่าว CNBC โดยเขาโน้มน้าวให้นักลงทุนหลายคนที่อยากลงทุนในคริปโตว่า จะต้องทำการบ้านให้หนักหากอยากถือบิทคอยน์ และจะต้องทำความเข้าใจด้วยว่า บิทคอยน์คืออะไร

เช่นกันเขาแนะนำให้นักลงทุนต้องอ่านเปเปอร์ขาวที่เขียนโดย Satoshi Nakamoto ผู้สร้างบิทคอยน์ที่ไม่เคยเปิดเผยตัวตนให้สาธารณชนรับรู้

Fjmzj5nndws 1024x576.jpg

เขากล่าวว่า นักลงทุนจะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับบิทคอยน์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้จากกระแสการลงทุนที่เพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก จะเห็นได้จากตัวอย่างของ Ray Dalio ที่ทำการบ้านเกี่ยวกับบิทคอยน์ และจากนั้นเขาก็กลายเป็นนักลงทุนบิทคอยน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นักลงทุนชั้นเซียนหลายคนเบนเข็มลงทุนบิทคอยน์มากขึ้น

เขากล่าวต่ออีกว่า กรณีตัวอย่างของ Paul Tudor Jones กับ Stanley Druckenmiller นั้น ทั้งสองคนนี้ต่างก็เริ่มเบนเข็มลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น เขามองว่าทั้งสองคนนี้ได้ทำการบ้านมาเป็นอย่างดีแล้ว และสรุปว่าพวกเขาควรที่จะถือเหรียญบิทคอยน์เอาไว้บางส่วน

ตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นมากกว่า 1 แสนเปอร์เซ็นต์นับตั้งแต่มีการเปิดให้ซื้อขายเป็นต้นมา การที่ราคาบิทคอยน์สามารถทำจุดสูงสุดใหม่ได้นั้น ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของวงการตลาดคริปโตที่ต้องจับตาดูอย่างใกล้ชิด

นักลงทุนรายใหญ่บางคนมองว่า บิทคอยน์ไม่ได้มีการนำไปปรับใช้เข้ากับระบบภายในประเทศได้ง่าย สอดคล้องกับ Tim Draper นักลงทุนสายคริปโตที่มองเหมือนกันว่า บิทคอยน์เป็นเรื่องยากที่จะนำมาปรับใช้ เนื่องจากกระแสการขัดขวางที่ไม่ยอมให้บิทคอยน์เข้ามามีอิทธิพลในแต่ละประเทศ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร