Blockchain

ซีอีโอธนาคาร Sharjah ชี้ คริปโตกับบล็อกเชนกำลังขยายตัวมากขึ้น

Img 8007.jpg

ซีอีโอธนาคาร Sharjah มองคริปโตกับบล็อกเชนเอาไว้อย่างน่าสนใจ

Varouj Nerguizian ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของธนาคาร Sharjah ของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ United Arab Emirates ได้ออกมาพูดถึงมุมมองเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับเทคโนโลยีบล็อกเชนเอาไว้อย่างน่าสนใจ

ซีอีโอธนาคาร Sharjah มองคริปโต

โดยเขามองว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่เพียงแค่เป็นเรื่องยากที่จะทำการร่างกฎหมายเพื่อควบคุมกำกับเท่านั้น แต่คริปโตยังคงมีอิทธิพลเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เขาเองก็ยอมรับว่า ตอนนี้อุตสาหกรรมธนาคารยังไม่มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีตรงนี้มากนัก และในอนาคตนั้นทั้งคริปโตกับเทคโนโลยีบล็อกเชนจะมีบทบาทต่ออุตสาหกรรมธนาคาร

Oyxis2kalvg 2 1024x768.jpg

เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านทางสำนักข่าว Emirates News โดยเขาได้พูดถึงการที่เทคโนโลยีบล็อกเชนกำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อสถาบันการเงินที่อาจมองเสมือนหนึ่งเป็นดาบสองคม เขากล่าวว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการปฏิวัติเทคโนโลยีครั้งสำคัญที่ทางสถาบันธนาคารไม่อาจปรับตัวได้ทัน แต่มันเป็นเรื่องง่ายที่จะนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาปรับใช้ในแต่ละพื้นที่ หรือมาปรับใช้กับวงการอสังหาริมทรัพย์ได้

รัฐบาลทั่วโลกต้องให้ความสำคัญกับคริปโตมากขึ้น

เช่นกันเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นเทคโนโลยีที่อำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมระหว่างบุคคลได้ง่ายขึ้นและรวดเร็วเอามาก ๆ ซึ่งตรงนี้ทำให้เจ้าหน้าที่หน่วยงานภาครัฐเริ่มกังวลจากการที่ต้องทำการตรวจสอบความเคลื่อนไหวในการทำธุรกรรมที่เกิดขึ้น นอกจากนั้นแล้วในอนาคตทั้งเทคโนโลยีบล็อกเชนกับคริปโตเคอร์เรนซี่จะกลายเป็นแรงกดดันสำคัญที่ทางเจ้าหน้าที่ที่มีความเกี่ยวข้องกับรัฐบาลทั่วโลกต้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้น

ซีอีโอได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนตัวแล้วเขาเชื่อว่าเทคโนโลยีบล็อกเชนจะมีการขยายตัวมากขึ้น และเป็นเรื่องยากที่จะมีการควบคุมคริปโตได้อย่างสมบูรณ์ แม้ว่าทางหน่วยงานที่อาหรับเอมิเรตส์เดินหน้าร่างกฎหมายควบคุมคริปโต แต่อาจต้องให้เวลากับทางสถาบันธนาคารในการปรับตัวกับเรื่องนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี
Joe Biden ออกคำสั่งให้บริษัทขุดคริปโต ที่เกี่ยวข้องกับจีน ย้ายที่ตั้งให้ห่างจากฐานทัพสหรัฐ