กฎหมาย และประกาศ

ซีอีโอบริษัท Ripple สับ SEC สหรัฐ ขาดความชัดเจนเรื่องกฎหมายคริปโต

Brad Garlinghouse 1200x900 1.jpeg

ซีอีโอบริษัท Ripple เริ่มออกมาเรียกร้องให้ทาง SEC ทำให้กฎหมายคริปโตเกิดความกระจ่างมากขึ้น

สถานการณ์นี้ ทางด้านสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC สหรัฐยังคงเดินหน้าหารือข้อกฎหมายต่อไป ล่าสุดทางด้าน Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple ได้ออกมากล่าวแล้วว่า คณะกรรมการ SEC ไม่มีความชัดเจนในเรื่องการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่เลย

ซีอีโอบริษัท Ripple วอน อย่าใช้การประชุมเป็นเครื่องมือบังคับใช้กฎหมาย

เขามองว่าการประชุมที่จัดขึ้นโดย SEC กับบริษัทที่ให้บริการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น จะต้องนำไปสู่การบังคับใช้กฎหมายคริปโตและคิดว่าหน่วยงานรัฐไม่มีศักยภาพในการปกป้องนักลงทุนได้ โดยเขาได้พูดออกมาจากประสบการณ์ที่เขาได้ไปประชุมหารือเรื่องนี้กับทาง SEC

Gogwoet3mkm 1024x683.jpg

เขาได้ทำการทวีตว่า นวัตกรรมของชาวอเมริกันกำลังแขวนอยู่บนเส้นด้ายเพราะทาง SEC ตอนนี้ยังคงปฏิเสธที่จะทำการร่างกฎหมายคริปโตให้ชัดเจน ในการทำงานร่วมกับภาคอุตสาหกรรมคริปโตนั้น ทาง SEC ยังคงใช้การประชุมตรงนี้เป็นเครื่องมือในการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดมากขึ้น

ขอความชัดเจนในเรื่องกฎหมายคริปโตมากกว่านี้

ในส่วนของการหารือเกี่ยวกับ XRP นั้น เขาบอกว่า เรื่องนี้ก็ยังไม่มีความชัดเจนเช่นกัน เขาได้ทำการทวีตเรื่องนี้บน Twitter ว่า เรื่องนี้ก็ยังคงขาดความชัดเจนต่อไป หากอยากให้อุตสาหกรรมนี้เจริญก้าวหน้าในประเทศอเมริกา มันต้องมีความชัดเจน และเขามองว่าประธาน SEC ทำให้เรื่องแบบนี้คลุมเครือ ซึ่งรัฐสภายังทำให้กฎหมายใหม่ตรงนี้มีความชัดเจนมากกว่า

เช่นกันเขาได้หยิบยกกรณีที่บริษัท Coinbase ที่กำลังเข้าในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ต้องประสบกับวิบากกรรมที่ต้องทิ้งโปรแกรมสินเชื่อหลังจากที่ SEC ขู่จะฟ้อง ซึ่งตรงนี้ชี้ให้เห็นถึงการตัดสินใจที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ของ SEC

เขาจึงเรียกร้องให้ทาง SEC ขอความชัดเจนในเรื่องกฎหมาย XRP ให้มากขึ้น เขากล่าวว่าเป้าหมายสำคัญของ SEC ก็คือปกป้องนักลงทุนและจะต้องสร้างมั่นใจในตลาดแบบนี้ ตอนนี้มีหลายคนที่กำลังถือเหรียญ XRP อยู่ ซึ่งอาจขัดต่อข้อบังคับของ SEC ซึ่งเรื่องนี้ทาง SEC จะต้องโดดเข้าไปปกป้องนักลงทุนโดยตรง

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
กวิเคราะ์พบจำนวนวาฬ XRP เพิ่มขึ้นถึง 50 คนภายในหนึ่งเดือน
Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985