ข่าว Bitcoin

ซีอีโอ Microstrategy แนะไนจีเรียกับซิมบับเว ควรนำบิทคอยน์มาปรับใช้ในประเทศ

Michael Saylor Min.jpg

ซีอีโอ Microstrategy แนะนำแนวทางฝ่าฟันปัญหาความอดอยากให้กับทั้งสองประเทศ

Michael Saylor ซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับสกุลเงินประเทศไนจีเรียและซิมบับเวว่า ทั้งสองประเทศนี้ควรที่จะให้การสนับสนุนการใช้เหรียญบิทคอยน์หากทั้งสองประเทศอยากพลิกฟื้นวิกฤตเศรษฐกิจที่เป็นอยู่ในขณะนี้

ซีอีโอ Microstrategy มองปัญหาของทั้งสองประเทศ

เขามองว่าการนำเหรียญบิทคอยน์มาปรับใช้นั้น จะช่วยทำให้ทั้งสองประเทศขจัดปัญหาความอดอยากและช่วยให้ประชาชนทั้งสองประเทศมีคุณภาพชีวิตที่ดีมากขึ้น

เขาได้กล่าวถึงเรื่องนี้เอาไว้ในคลิปวิดีโอเกี่ยวกับการแก้ปัญหาระหว่างประเทศไนจีเรียและซิมบับเวว่า หากทั้งสองประเทศได้ทำการซื้อเหรียญบิทคอยน์มูลค่าราว ๆ $2-3 พันล้าน ก็เท่ากับว่าทั้งสองประเทศจะสามารถแก้ปัญหาค่าเงินในประเทศที่นับวันมีแต่แย่ลงไปเรื่อย ๆ ได้

Ywmzg5iiwgc 5 1024x598.jpg

เขากล่าวต่อว่า อยากรู้วิธีการแก้ปัญหาทั้งประเทศไนจีเรียกับซิมบับเวใช่ไหมครับ? แนวทางการแก้ปัญหาเรื่องนี้ก็คือ จะต้องทำการซื้อเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ประมาณหลายพันล้านดอลลาร์ และจะเห็นได้ว่าบิทคอยน์เป็นตัวหนุนหลังให้สกุลเงินในประเทศเดินหน้าต่อไป ซึ่งเป็นมาตรฐานของเหรียญบิทคอยน์ และทุก ๆ คนในประเทศจะหลุดพ้นภาวะอดอยากและยกระดับคุณภาพชีวิตขึ้นมาได้

หากทำได้ ก็เท่ากับขจัดปัญหาความอดอยากออกไป

ก่อนหน้านี้ทางด้าน Saylor ได้ถือเหรียญบิทคอยน์ราว ๆ 1 แสนเหรียญด้วยกัน สอดคล้องกับคำกล่าวของซีอีโอที่กล่าวว่า หากว่าประเทศตุรกีได้ซื้อเหรียญบิทคอยน์เอาไว้ $5 พันล้านดอลลาร์และถือเอาไว้อีกประมาณ 5 ปี ค่าเงินในประเทศตุรกีก็จะกลับมามีเสถียรภาพอีกครั้ง

ในกรณีตัวอย่างของประเทศเอลซัลวาดอร์นั้น เขามองว่าเป็นกรณีตัวอย่างที่ดี ส่วนอีกหลาย ๆ ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นประเทศไนจีเรียนั้น ก็ได้มีการวางรากฐานสกุลเงินดิจิทัลขึ้นมาเพื่อขจัดปัญหาเรื่องบิทคอยน์ออกไป อย่างไรก็ตามเขาได้เน้นย้ำว่า สิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดนี้ชี้ให้เห็นว่า บิทคอยน์มันมีอิทธิพลต่อระบบการเงินและเศรษฐกิจในแต่ละประเทศมากน้อยแค่ไหน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF