ข่าวธุรกิจ

นายใหญ่แห่ง JPMorgan เตือนนักลงทุน ให้ระวังการลงทุนในคริปโต

1000x 1.jpg

นายใหญ่แห่ง JPMorgan ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง คราวนี้เขาได้เตือนให้นักลงทุนระวังในการลงทุนคริปโต

Jamie Dimon ซีอีโอของบริษัท JPMorgan ธนาคารการลงทุนระดับโลกได้ออกมาเตือนนักลงทุนที่กำลังลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า จริง ๆ แล้วเหรียญเหล่านี้ไม่มีมูลค่าที่แท้จริงเลย ตอนนี้เหมือนกับว่าผู้คนกำลังโทเคนธรรมดาเท่านั้น ฉะนั้นขอให้ไตร่ตรองให้ดี ๆ ก่อนที่จะซื้อ

นายใหญ่แห่ง JPMorgan เตือนระวังการลงทุนในคริปโต

เขาได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกา, ภาวะเงินเฟ้อ, สถานการณ์ในประเทศจีนและเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ในช่วงที่ผ่านมา เมื่อเขาได้ถูกถามเกี่ยวกับการที่คนรุ่นใหม่ได้เข้าลงทุนในคริปโตมากขึ้น รวมไปถึงมีการโฆษณาโดยใช้บุคคลที่มีชื่อเสียงก็ดีนั้น

Nhrm1u4gd a 1024x628.jpg

เขาตอบว่า ส่วนตัวแล้วเขายังคงมีความเคลือบแคลงสงสัยเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนว่า จะมีความเป็นรูปธรรมมากแค่ไหน รวมไปถึง defi ก็ดี และเขาเน้นย้ำว่า คริปโตไม่ได้เป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าที่แท้จริง ส่วนเหตุผลนั้นเขาไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมเขาถึงคิดแบบนั้น และเขาคิดว่า คริปโตเป็นสินทรัพย์ที่มีการเก็งกำไรอย่างร้อนแรงเมื่อเทียบกับหุ้นหรือหลักทรัพย์ตัวอื่น ๆ

ด้วยเหตุนี้เขาเพียงแค่ได้แต่เตือนว่า ควรที่จะระมัดระวังในการลงทุนให้ดี อย่างไรก็ตามเขากล่าวต่ออีกว่า เขาพร้อมที่จะปกป้องผู้คนเพื่อให้พวกเขาทำในสิ่งที่ถูกต้อง แต่เขาไม่อาจที่จะบังคับพวกเขาได้

ชี้คริปโตคือฮิสทีเรีย

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์ที่ได้เผยแพร่รายงานการแสดงความเห็นของ Jamie Dimon เอาไว้ว่า คริปโตไม่ได้เป็นสกุลเงินที่แท้จริง มันคือฮิสทีเรียอย่างหนึ่ง ซึ่งทุกครั้งเขามักจะแสดงความเห็นเชิงลบเกี่ยวกับคริปโตมาโดยตลอด โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์นั้น เขามองว่า เป็นสินทรัพย์ที่ไม่มีมูลค่า และเขายังให้ท้ายสนับสนุนเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินอย่างเต็มที่ว่า ควรที่จะหาทางกำจัดเหรียญเหล่านี้ออกไป

ในช่วงที่ผ่านมาเขาเคยให้คำแนะนำกับผู้คนส่วนใหญ่ว่า ควรที่จะอยู่ห่างจากเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ แม้ว่าเขาจะแนะนำอย่างนั้น แต่เขาก็ยอมรับว่า ตอนนี้มีลูกค้าหลายรายต่างให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตจำนวนมาก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร