ข่าว Bitcoin

Bitcoin ลงได้อีก? มหาเศรษฐีผู้จัดการกองทุนชี้ มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $23,000

104639481 Nup 178469 1618 Scaled.jpg

เวลานี้ดูเหมือน Bitcoin จะเริ่มมีกระแสเชิงลบตามมามากขึ้น

เป็นที่ทราบกันดีว่า สถานการณ์คริปโตในเวลานี้ดูเหมือจะไม่ค่อยสู้ดีนัก และทางผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะคนที่ได้รับการยอมรับว่า หนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลในตลาดทุนอย่าง Jeffrey Gundlach ได้ออกมาทักทายนักลงทุนบิทคอยน์แบบไม่เป็นมิตรนัก

ยังมีโอกาสปรับตัวลดลงต่อ

Jeffrey Gundlach ซีอีโอ Doubleline Capital หรือเป็นที่รู้จักในชื่อของ “ราชาพันธบัตร” ได้ทำนายว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงในระดับที่ $23,000

“เมื่อมาดูกราฟราคาบิทคอยน์แล้วนั้น จะเห็นได้ว่า มีความน่ากลัวมาก อย่างชัดเจนจากการที่ราคาบิทคอยน์ปรับตัวลดลงจาก $60,000 แล้วมาอยู่ราว ๆ $31,500 และดูเหมือนว่า กราฟมีการทำรูป head and shoulder อย่างเห็นได้ชัด”

Jeffrey Gundlach

“ผมไม่ได้เป็นคนเชื่อกราฟที่ทำรูป head and shoulder แต่คราวนี้กราฟมีความน่าสนใจ คาดว่าราคาบิทคอยน์น่าจะปรับตัวลดลงราว $23,000 แต่ผมคิดว่า พวกเราน่าจะสามารถช้อนซื้อบิทคอยน์คืนในราคาที่ต่ำกว่า $23,000 ได้อีกครั้ง

Jeffrey Gundlach

อย่าว่าแต่ Bitcoin ทองคำเองก็ไม่แพ้กัน

“ที่น่าสนใจก็คือ ปีนี้ราคาทองคำมีการปรับตัวลดลง แต่สินค้าโภคภัณฑ์มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างแข็งแกร่ง มีความโดดเด่นมากกว่าหุ้นในปีนี้ แต่ไม่ดูเหมือนว่าทองคำจะมีการปรับตัวลดลงได้มาก และแน่นอนค่าเงินดอลลาร์สหรัฐเองก็มีสภาพไม่ต่างกับทองคำมากนัก”

Jeffrey Gundlach

“ในระยะสั้น ค่าเงินดอลลาร์ดูเหมือนจะมั่นคง แต่ระยะยาวค่าเงินดอลลาร์จะเริ่มถึงกาลวินาศ”

Jeffrey Gundlach

โดย Gundlach เป็นซีอีโอ Doubleline Capital ที่มีสินทรัพย์มากถึง $ 135 แสนล้าน บางครั้งเขาถูกเรียกชื่อว่าเป็น “ราชาพันธบัตร” หลังจากที่เขาได้รับการเสนอชื่อเป็นผู้จัดการการเงินยอดเยี่ยมแห่งปี 2013 จากสำนักข่าว Barron’ s และได้รับการยอมรับจาก Bloomberg ว่า เป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลทางการเงินปี 2012, 2015 และ 2016

สถานการณ์คริปโตยังคงเป็นที่น่าจับตามองสำหรับนักลงทุนทั่วโลกในเวลานี้ และยังคงมีแนวโน้มที่จะเจอกับความไม่แน่นอนสุง เมื่อมาดูในส่วนของภาวะเงินเฟ้อที่เกิดขึ้นในประเทศสหรัฐอเมริกาในเวลานี้

ที่มา : bitcoin

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต