Events

ซีอีโอของ Galaxy Digital สับนักการเมืองสหรัฐ ขาดความเข้าใจในคริปโต

Https  Cdn.cnn .com Cnnnext Dam Assets 200512111755 Michael Novogratz Bitcoin.jpg

ซีอีโอของ Galaxy Digital ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับความอลหม่านในการร่างกฎหมายควบคุมคริปโตในเวลานี้

Mike Novogratz ซีอีโอบริษัท Galaxy Digital ได้พูดถึงความวุ่นวายเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตในเวลานี้

ซีอีโอของ Galaxy Digital ไม่เห็นด้วยกับการต่อต้านคริปโต

เขาได้มองถึงการที่กรุงวอชิงตันมีแนวโน้มที่จะต่อต้านกฎหมายคริปโต จึงทำให้เขาทวีตข้อความบน Twitter ว่า คริปโตคือระบบการเงินของประเทศในอนาคต แต่นักการเมืองกับนักกฎหมายหลายคนดูเหมือนจะยังคงทำการบ้านช้าก่อนที่จะดำเนินการร่างนโยบายไปจนถึงควบคุมอุตสาหกรรมนี้อย่างจริงจัง

การทวีตของเขาได้ส่งผลต่อ Elizabeth Warren วุฒิสภาสหรัฐจากรัฐแมสซาชูเซตส์ได้แสดงท่าทีที่เปลี่ยนไปเกี่ยวกับการสนับสนุนให้มีการต่อต้านคริปโต โดยเธอได้เรียกคริปโตว่า เป็นระบบคาวบอยทางการเงินของสหรัฐ

Y3frkhp Ugy 1024x682.jpg

แต่อย่างน้อยวุฒิสภา Warren ก็ได้ออกมาสนับสนุนให้มีการร่างนโยบายควบคุมดูแลคริปโตอย่างจริงจัง โดยมีเจ้าหน้าที่รัฐบางส่วนอย่าง Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC กับ Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐได้มองถึงการร่างกฎหมายสกุลเงินดิจิทัลให้เป็นไปอย่างเข้มงวดกวดขัน

ยอมรับว่า คริปโตมีความเสี่ยงสูง

ทางด้าน Gensler เองก็ออกมายอมรับว่า สถานะของมูลค่าของบิทคอยน์และสินทรัพย์คริปโตนั้น ยังคงมีสถานะที่เป็นสินทรัพย์ที่ถูกจัดอยู่ในประเภทมีความเสี่ยงสูง

Gensler ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตในประเทศสหรัฐอเมริกา สอดคล้องกับประธาน SEC ที่ชี้ว่า นโยบายคริปโตจะต้องมีการเปิดซื้อขายเหรียญโทเคน และตลาดคริปโตกับ Defi นั้นจะต้องมีการคุ้มครองในส่วนของการปล่อยกู้

ความเห็นของ Novogratz เกี่ยวกับการขาดความรู้ความเข้าใจของนักการเมืองบางคนเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตนั้น ดูเหมือนจะทำให้บางฝ่ายเริ่มให้ความสำคัญกับพระราชบัญญัติการกระตุ้นเศรษฐกิจโครงสร้างพื้นฐานจำนวนเงินกว่า $1 ล้านล้านด้วยกัน

นอกจากนั้นแล้ว ร่างกฎหมายดังกล่าวเริ่มมีการหยิบยกประเด็นการเก็บภาษีคริปโตที่ยังคงมีการเป็นที่ถกเถียงกันในหมู่ของวุฒิสภาของสหรัฐอเมริกา ซึ่งกฎหมายนี้จะส่งผลต่อนักขุดเหมืองคริปโตกับผู้พัฒนาซอฟต์แวร์โดยตรง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง