การลงทุน

ซีอีโอ Galaxy Digital มองตลาดคริปโต มีสัญญาณบวกมากขึ้น

Mike Novogratz Says Institutions Are Buying Bitcoin Politicians Need More Crypto Education.jpg

ซีอีโอ Galaxy Digital มองว่า ตอนนี้คริปโตเริ่มมีสัญญาณบวกที่ชัดเจน

Mike Novogratz มหาเศรษฐีและซีอีโอของบริษัท Galaxy Digital ได้ออกมากล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขายังมองโลกในแง่บวกในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เมื่อเทียบกับช่วงเดือนที่ผ่านมา โดยเขามองว่าตลาดพันธบัตรมีแนวโน้มที่จะถูกเทขายและคนส่วนใหญ่เริ่มหันมาลงทุนในคริปโตจนทำให้ราคาปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น

ซีอีโอ Galaxy Digital มองคริปโต

เขากล่าวว่า ตอนนี้เขามองเห็นสัญญาณบวกของบิทคอยน์จากการที่เหรียญนี้จะเข้ามามีอิทธิพลต่อระบบประชาธิปไตย เขายอมรับว่าเขาอาจจะคิดผิดที่ได้มีการขายพันธบัตรแล้วเอาเงินไปไว้ที่ไหนสักแห่งหนึ่ง ก่อนหน้านี้เขาเคยคาดการณ์ราคาบิทคอยน์ว่า มีโอกาสที่จะแตะไปที่ $40,000 และมองว่าราคาบิทคอยน์มีโอกาสเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบราว ๆ $30,000 กับ $50,000 ตลอดทั้งปี

4pljbcyizye 2 1024x682.jpg

เขากล่าวต่อไปอีกว่า พวกเราจะได้เห็นแนวโน้มการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้กับประเทศต่าง ๆ มากขึ้น เห็นได้จากการที่ Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการส่งสัญญาณเชิงบวกเกี่ยวกับคริปโตมากกว่าครั้งไหน

รับคริปโตมีประโยชน์มากมายหลายอย่าง

รัฐมนตรีคลังสหรัฐได้ออกมายอมรับเองว่า คริปโตเคอร์เรนซี่มีประโยชน์มากมายหลายอย่าง โดยที่คริปโตยังมีแนวโน้มเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง และกำลังเข้ามาเป็นผู้เล่นทางการเงินที่มีบทบาทสำคัญ ไม่เพียงแค่เรื่องของการทำธุรกรรมเท่านั้น แต่เรื่องนี้ชาวอเมริกันส่วนใหญ่ได้ตัดสินใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จึงมีความจำเป็นที่จะต้องมาดูข้อดีของคริปโตและนำมาประยุกต์ปรับใช้กับระบบการชำระเงินให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อย่างไรก็ตามซีอีโอของบริษัท Galaxy Digital ได้กล่าวว่า เมื่อมีการนำคริปมาปรับใช้แล้ว ก็จะมีเรื่องของการเสียภาษีเข้ามาเกี่ยวข้องในแต่ละประเทศด้วย รวมไปถึงจะได้เห็นกองทุนหลายแห่งเข้าไปเกี่ยวข้องกับคริปโตมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง