General

ซีอีโอ Coinbase ตอบกลับผู้ก่อตั้ง Dogecoin คริปโตควรปล่อยให้มันเป็นไปอิสระตามกลไก

Ne3vq Mh M.jpg

Brian Armstrong ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ทำการตอบกลับไปยัง Jackson Plamer หนึ่งในผู้ก่อตั้งเหรียญ Dogecoin

Brian Armstrong ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ทำการตอบกลับไปยัง Jackson Plamer หนึ่งในผู้ก่อตั้งเหรียญ Dogecoin

อย่าไปแทรกแซงกลไก :

โดยใน Twitter นั้น Armstrong ได้เน้นย้ำถึงข้อดีของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ว่า

“มันเป็นทางเลือกให้กับผู้คนที่อยากมีอิสระมากขึ้น”

Brian Armstrong

เช่นกัน ซีอีโอได้พูดถึงอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า ขึ้นอยู่กับทัศนคติของผู้คนว่า พวกเขาอยากให้เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับความสุขทางการเงินเหมือนกับระบบการเงินแบบเก่าหรือเปล่า แต่สำหรับเขาแล้วมองว่า

“คริปโตมันต้องการออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์มากกว่าที่จะให้รัฐบาลเข้ามาควบคุมปิดกั้น"

Brian Armstrong

“นักลงทุนสถาบันถือเป็นตัวอย่างที่ดี พวกเขาสร้างปัจจัยต่าง ๆ ที่ดีที่สุดในการปกป้องประชาชนจากการฉ้อโกง มันเป็นเรื่องดี แต่ผลลัพธ์ที่ตามมาจะเป็นอย่างไรบ้าง? พวกเขารวยได้จากการลงทุนคริปโตที่หลายประเทศมองว่าเป็นเรื่องผิด เว้นแต่คนนั้นจะเป็นคนรวยอยู่ก่อนแล้ว”

Brian Armstrong

“นี่เป็นเหตุผลที่ทำไมบิทคอยน์ได้สร้างโอกาสให้ผู้คนร่ำรวยได้ มันไม่ใช่เรื่องของความปลอดภัย แต่มันเป็นโอกาสของผู้คนที่สามารถเข้าถึงได้”

Brian Armstrong

คริปโตถูกควบคุมโดยมือที่มองไม่เห็น

ย้อนกลับไปปี 2013 Jackson Palmer ผู้สร้างเหรียญ Dogecoin ได้เคยโพสต์โจมตีอุตสาหกรรมคริปโตเอาไว้บน Twitter โดยเขาได้กล่าวว่า

“คริปโตตอนนี้เต็มไปด้วยพวกหัวฝ่ายขวา พวกที่ชอบใช้เทคโนโลยีทุนนิยมแบบสุดโต่ง พร้อมกับมีการออกแบบให้รองรับเพื่อเลี่ยงภาษีด้วยง่าย อีกทั้งตัวบทกฎหมายยังอ่อนแอและขาดความปลอดภัย”

Jackson Palmer

ต่อมาปี 2018 เขาคาดการณ์ว่า อุตสาหกรรมนี้จะมีการเติบโตอย่างรวดเร็วจะก่อให้เกิดมูลค่าและอรรถประโยชน์ต่าง ๆ มากมายที่เริ่มต้นจากศูนย์

ที่มา : cointelegraph

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร