ข่าวธุรกิจ

ซีอีโอกองทุน Citadel กลับลำ เริ่มวางแผนลงทุนในตลาดคริปโตแล้ว

1x 1 2.jpg

ซีอีโอกองทุน Citadel เริ่มเดินหน้าให้ความสำคัญกับคริปโตมากขึ้นแล้ว

Ken Griffin ซีอีโอของ Citadel ได้ออกมายอมรับแล้วว่า ที่ผ่านมาเขาไม่เคยให้ความสำคัญกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่ตอนนี้เขาเริ่มเห็นแล้วว่า เป็นเวลาหลายเดือนที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้เริ่มมีทิศทางแนวโน้มที่ดีมากขึ้น

ซีอีโอกองทุน Citadel วางแผนลงทุนคริปโต

มหาเศรษฐีอย่าง Ken Griffin ในฐานะที่เป็นผู้ก่อตั้งและบริหารกองทุนอย่าง Citadel เริ่มออกมาพูดถึงแนวโน้มเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทของเขาเอาไว้อย่างน่าสนใจว่า ในช่วงที่ผ่านมาเขาได้เคลือบแคลงสงสัยเกี่ยวกับเหรียญบิทคอยน์มาอย่างยาวนาน ก่อนหน้านี้เขาเคยมองว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เปรียบเสมือนกับเหรียญที่บ่อนทำลายค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ เขาบอกว่าบิทคอยน์มีการซื้ออย่างบ้าคลั่งเหมือนกับเหตุการณ์ดอกทิวลิป ทำให้เขารู้สึกกังวลใจกับนักลงทุนส่วนใหญ่ที่ได้ซื้อบิทคอยน์ว่า ยังไม่มีความรู้ความเข้าใจในการลงทุนมากพอ

Oyxis2kalvg 3 1024x768.jpg

บริษัทกองทุนของเขาถือเป็นหนึ่งในบริษัทที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง คิดเป็นมูลค่าสินทรัพย์มากถึง $38 หมื่นล้าน ตอนนี้เขาดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารของบริษัท ในช่วงที่ผ่านมาบริษัทของเขาได้กลายเป็นผู้เล่นรายใหญ่ทั้งในตลาดหุ้น, สัญญา options และให้คำปรึกษาแนะนำกับทางลูกค้ารายย่อยและสถาบันยักษ์ใหญ่หลายแห่งด้วยกัน

รับมองข้ามคริปโตมาโดยตลอด

อย่างไรก็ตามเขาเองก็ได้ออกมายอมรับแล้วว่า เป็นเวลากว่า 15 ปี ที่คริปโตมีเส้นทางเรื่องราวทางการเงินที่ยอดเยี่ยม และเขาไม่ได้สนใจที่จะไปคิดถึงเรื่องราวในช่วงเวลานั้น

สำหรับแผนการของบริษัทในอนาคตนั้น เขาคาดว่าบริษัทมีแผนที่จะทำการซื้อขายเหรียญคริปโตในตลาดแล้ว โดยที่บริษัทต้องพึ่งพาสถาบันกับนักลงทุนในการจัดพอร์ตบริษัทให้ได้อย่างเหมาะสม ตอนนี้ทางบริษัทเริ่มครุ่นคิดอย่างหนักแล้วว่า จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในงานเลี้ยงตลาดคริปโตดีหรือเปล่า

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง