ข่าว Bitcoin

ซีอีโอ Celsius คาด บิทคอยน์จะพุ่งไปถึงราคา $160,000 ภายในปีนี้

1000x 1.jpg

แม้ว่าราคาบิทคอยน์ยังคงเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบ $30,000 แต่ผู้เชี่ยวชาญทางด้านคริปโตยังคงมองว่า ในระยะยาวบิทคอยน์สามารถเข้าสู่ภาวะกระทิงได้

แม้ว่าราคาบิทคอยน์ยังคงเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบ $30,000 แต่ผู้เชี่ยวชาญทางด้านคริปโตยังคงมองว่า ในระยะยาวบิทคอยน์สามารถเข้าสู่ภาวะกระทิงได้

ทางด้าน Alex Mashinsky ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Celsius บริษัทแพลตฟอร์มทางด้านการซื้อขายตลาดคริปโตได้พูดถึงทิศทางราคาบิทคอยน์เอาไว้ว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสพุ่งขึ้นถึง $160,000 หรือมีความเป็นไปได้ที่ราคาจะอยู่ราว ๆ นี้

ในอดีตที่ผ่านมา Mashinsky ได้ทำนายเอาไว้อย่างถูกต้องว่า ราคาบิทคอยน์จะทำราคาจุด all-time high ที่ราคาประมาณ $60,000 เขากล่าวว่า “เมื่อคุณซื้อบริเวณจุดสูงสุดมากเกินไป เร็วเกินไป คุณจะต้องถอยออกมาอยู่ในจุดที่ถูกต้อง คุณจะเห็นสิ่งที่ผมได้ทำการทวีตเอาไว้เมื่อเดือนมีนาคมกับเดือนกุมภาพันธ์ว่า หากราคาบิทคอยน์อยู่ที่ $30,000 บิทคอยน์จะเหมือนกับใบไม้ที่ผลิออกมา พวกเราจะเริ่มเก็บใบไม้และเริ่มมีผู้คนทำแบบเดียวกันมากขึ้น

เช่นกันเขายังได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่อีลอน มัสก์ที่มักจะชอบทวีตเกี่ยวกับบิทคอยน์ว่า จริง ๆ แล้วอีลอน มัสก์ไม่ได้ทำให้ชุมชนคริปโตน่าอยู่ขึ้น แต่เขาเป็นนักปั่นตลาดคริปโตมากกว่า และเขาคิดว่า อีลอน มัสก์ทำตัวเหมือนกับนักท่องเที่ยวในดินแดนของคริปโตมากกว่า

ในส่วนกรณีที่บริษัท Tesla ยอมรับการชำระเงินในรูปแบบของบิทคอยน์ว่า ไม่ใช่ลูกค้าที่ได้ประโยชน์ แต่เป็นอีลอน มัสก์ต่างหากได้ประโยชน์จากเรื่องนี้

ที่มา : cointelegraph

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร