ข่าว Bitcoin

ซีอีโอ Blackrock มองบิทคอยน์ คือโอกาสที่ดีที่คนส่วนใหญ่มองหาการลงทุนทางเลือก

Fink.jpg

ซีอีโอ Blackrock ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้บิทคอยน์คือการลงทุนที่ดีสำหรับคนส่วนใหญ่

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท Blackrock บริษัทบริหารจัดการสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดระดับโลกนั้นได้กล่าวถึงกรณีที่ซีอีโอของ JPMorgan ได้ออกมาแสดงความเห็นบิทคอยน์ว่าเป็นสินทรัพย์ไร้ค่านั้น เขากลับมองตรงข้ามโดยสิ้นเชิง

ซีอีโอ Blackrock ชี้การลงทุนบิทคอยน์คือโอกาสที่ดี

เขาคิดว่าตอนนี้คนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสนใจในคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นและเริ่มมองเห็นโอกาสทองครั้งใหญ่ในการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลนี้

Larry Fink ในฐานะที่เป็นซีอีโอของบริษัท Blackrock ได้ออกมาตอบคำถามเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยเฉพาะเหรียญบิทคอยน์ผ่านทางสำนักข่าว CNBC เอาไว้ และได้พูดถึงกรณีที่ทาง Jamie Dimon แห่ง JPMorgan ได้ออกมาได้แสดงความเห็นว่า บิทคอยน์คือสินทรัพย์ที่ไร้ค่า จนทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างเป็นวงกว้างนั้น

Nhrm1u4gd a 4 1024x628.jpg

เขาได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ว่า เขาได้ก้าวข้ามความเห็นของซีอีโอ JPMorgan ไปแล้ว และเขาเองก็รู้สึกแปลกใจที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจในคริปโตเคอร์เรนซี่มากอย่างไม่เคยมีมาก่อน ถือเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อมาก และเขาเข้าใจว่า ตอนนี้คนส่วนใหญ่กำลังมองหาการลงทุนสินทรัพย์ที่แตกต่างไปจากเดิม และเขาคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีที่คนส่วนใหญ่คิดแบบนั้น

ยอมรับฟันธงรทิศทางราคาบิทคอยน์ไม่ได้

นอกจากนั้นแล้วเขากล่าวเพิ่มเติมว่า เขาไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านบิทคอยน์และไม่รู้ว่าราคาบิทคอยน์จะเป็นยังไงต่อ ฉะนั้นเขาจึงบอกไม่ได้ว่าราคาบิทคอยน์จะพุ่งถึง $80,000 หรือเหลือศูนย์หรือไม่

อย่างไรก็ตามเขาแสดงความเห็นเกี่ยวกับภาพรวมสินทรัพย์ดิจิทัลว่า เขาเองก็สนใจในสินทรัพย์ชนิดนี้และเชื่อว่า สินทรัพย์นี้จะช่วยผู้บริโภคทั่วโลกได้อย่างเป็นวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์หรือเหรียญอะไรก็ตาม หรือแม้แต่เหรียญดิจิทัลที่ออกโดยรัฐบาลแต่ละประเทศที่กำลังเป็นประเด็นอยู่ในเวลานี้ ซึ่งหลายประเทศยังคงเดินหน้าทำการวิจัยสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง