ข่าว Bitcoin

CEO BlackRock ชี้ Bitcoin คือสิ่งเสริมความมั่งคั่งแต่ต้องพิสูจน์ตัวเอง

Larry Fink 1.jpg

CEO ของบริษัทการจัดการการลงทุนระดับโลกเชื่อในตัว Bitcoin ว่าสามารถสร้างความมั่งคั่งให้นักลงทุนได้แต่ตลาดต้องโตกว่านี้

Bitcoin กลายมาเป็นสินทรัพย์ที่น่าลงทุนและใหญ่พอหรือยัง? นี่คงเป็นคำถามที่หลาย ๆ คนถามและคำตอบนั้นอาจไม่ได้ตายตัวสำหรับใครคนใดคนหนึ่งเสมอไป มาดูกันว่าผู้บริหารของบริษัทด้านการจัดการการลงทุนระดับโลก BlackRock เขาคิดยังไง

“ตลาดคริปโตยังเล็กมาก”

ในมุมมองของนักลงทุนที่เชื่อมั่นใน Bitcoin ก็ไม่ได้มองว่าตลาด Bitcoin นั้นเล็กเกินไปที่จะกลายมาเป็นเครื่องมือสะสมความมั่งคั่ง และมีความเชื่อว่า Bitcoin จะกลายมาเป็นสิ่งที่สร้างความมั่นคงให้กับตนเองในระยะยาว

ด้าน CEO ของบริษัทการจัดการการลงทุน BlackRock นาย Larry Fink ได้ให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg ว่าตัวเขาเชื่อว่าตลาด Cryptocurrency ยังคงเป็นตลาดที่ยังเล็กมาก ๆ แต่ตัวเขานั้นยังคงเชื่อมั่นใน Bitcoin และมองว่า Bitcoin มันสามารถเป็นเครื่องมือสะสมความมั่งคั่งได้ แต่ Cryptocurrency ยังจะต้อง “พิสูจน์ตัวเอง”

ในระหว่างการสัมภาษณ์เขากล่าวว่าราคาของ Bitcoin นั้นยังมีความผันผวนสูงและยังได้รับผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวของเงินทุนในตลาดที่ถือว่าไม่ได้เป็นเงินที่มากขนาดนั้น และตลาดยังไม่นิ่ง

เขากล่าวว่าสื่อธุรกิจดูเหมือนจะเชื่อว่าสกุลเงินดิจิทัลกำลังจะมีอนาคตที่ยิ่งใหญ่รออยู่ แต่เขาชี้ให้เห็นว่าในฝั่งนักลงทุนทุกคนให้ความสำคัญกับมันและเชื่อว่า Bitcoin จะกลายเป็นเครื่องมือสร้างเสริมความมั่งคั่งให้กับตน

แต่ในมุมมองของนาย Larry Fink  มองว่า Bitcoin ยังมีความผันผวนมากอยู่โดยราคาจะเพิ่มขึ้นประมาณ 5-6% เพียงเพราะการลงทุนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ถ้าหาก Bitcoin จะเติบโตและประสบความสำเร็จจริง ๆ นาย Fink กล่าวว่าตลาดจะต้องกว้างขึ้นเพื่อให้นักลงทุนสามารถลงทุนด้วยเงินจำนวนมากได้โดยไม่ส่งผลกระทบต่อมูลค่าของ Bitcoin เท่าที่จะทำได้และมันยังต้องพิสูจน์ตัวเองอยู่

สกุลเงินดิจิทัลจะมีบทบาทสำคัญ

กระนั้นเองส่วนตัวเขามองว่าเงินดิจิทัลจะมีบทบาทที่สำคัญในอนาคต แต่เขาไม่สามารถฟันธงได้ว่าเงินดิจิทัลนั้นจะเป็น Bitcoin หรือเป็นคริปโตเคอร์เรนซีอื่น ๆ ที่ยังไม่ได้มีการพัฒนาขึ้นมา

ทั้งนี้บริษัท BlackRock ได้ยื่นหนังสือชี้ชวนต่อสำนักงาน ก.ล.ต. สำหรับสองกองทุนรวมถึงกองทุนฟิวเจอร์ส Bitcoin ที่ชำระด้วยเงินสดในบรรดาสินทรัพย์ที่พวกเขาได้รับอนุญาตให้ลงทุนได้ในขณะนี้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117