การลงทุน

ซีอีโอของ Binance เชื่อ บัฟเฟตต์กับเขาต่างก็มีแนวคิดการลงทุนที่เหมือนกัน

Cz Binance Cover.jpg

ซีอีโอของ Binance มองว่า เขากับวอร์เรน บัฟเฟตต์มีแนวคิดหลายอย่างที่คล้ายกัน

Changpeng Zhao ซีอีโอของบริษัท Binance บริษัทซื้อขายคริปโตเจ้าใหญ่ของโลกได้ออกมากล่าวว่า ทั้งตัวเขาและวอร์เรน บัฟเฟตต์ ซีอโอของบริษัท Berkshire Hathaway มีกลยุทธ์ในการลงทุนที่คล้ายคลึงกัน

ซีอีโอของ Binance มองแนวคิดของบัฟเฟตต์

อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้พยายามที่จะโน้มน้าวให้บัฟเฟตต์หันมาลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่แต่อย่างใด แม้แต่เขาเองก็ได้กล่าวว่า เขาเองก็รู้สึกกังวลหากบัฟเฟตต์ได้ลงทุนในคริปโต เพราะเขาเองอาจขาดความรู้ความเข้าใจว่า จะทำการเก็บรักษาคริปโตให้ปลอดภัยได้อย่างไร

ไม่นานมานี้ทางด้าน Zhao ได้เคยออกมากล่าวชื่นชมในตัวของวอร์เรน บัฟเฟตต์ เกี่ยวกับทักษะการลงทุนของเขา หลังจากที่เขาได้อ่านหนังสือประวัติของบัฟเฟตต์ที่ชื่อ “Warren Buffett: Inside the Ultimate Money Mind” ซึ่งหนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่ลงลึกในเรื่องของหลักปรัชญาการลงทุนของบัฟเฟตต์โดยตรง

V9n2jgux94i 1024x682.jpg

เมื่อเขาได้ถูกถามว่า หากเขาได้นั่งข้าง ๆ วอร์เรน บัฟเฟตต์ จะทำให้เขาลงทุนในคริปโตได้อย่างไร โดยเขาได้กล่าวว่า เขาไม่อยากโน้มน้าวให้บัฟเฟตต์ลงทุนในคริปโต เพราะเขาคิดว่าไม่ใช่ทุกคนที่มีเหตุผลในการลงทุนคริปโต ขนาดแม่ของเขาก็ไม่ค่อยใช้อินเทอร์เน็ตมากนัก แต่แม่ของเขาก็ยังอยู่ดีกินดีเหมือนเดิม เขามองว่าเรื่องนี้เป็นสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคล ไม่จำเป็นที่ทุกคนต้องมาลงทุนในคริปโต แต่ขึ้นอยู่กับว่าคนส่วนใหญ่จะใช้คริปโตไปในทางไหนมากกว่า

เชื่อมีกลยุทธ์การลงทุนที่เหมือนกัน

เมื่อพูดถึงหนังสือที่เขาได้อ่านเกี่ยวกับบัฟเฟตต์แล้ว ส่วนตัวเขากล่าวว่า ที่ผ่านมาเขาอ่านหนังสือการลงทุนหลายเล่มมาก และเล่มนี้เขายอมรับว่ามันเป็นหนังสือที่ดีมาก ซึ่งเป็นการลงทุนที่ประยุกต์ใช้กับคริปโตได้ แม้ว่าเขาจะไม่สนใจลงทุนคริปโตเลยก็ตาม

นอกจากนั้นแล้วเขาเชื่อว่า วอร์เรน บัฟเฟตต์ต่างมีกลยุทธ์การลงทุนที่เหมือนกัน ในหนังสือเกี่ยวกับเขานั้น บัฟเฟตต์กล่าวว่า เขาไม่ได้เป็นนักลงทุนที่ชอบกระจายความเสี่ยงในพอร์ต แต่เขามักจะเลือกหุ้นไม่กี่ตัวที่เขาได้ทำการศึกษามาอย่างถ่องแท้แล้วเท่านั้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก