ข่าวธุรกิจ

ซีอีโอของ Binance ชี้แจงเหตุผลที่ทำการระงับบัญชีผู้ใช้บริการบางส่วน

92bitc3qeu.jpg

ซีอีโอของ Binance ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับการระงับบัญชีซื้อขายคริปโต

Binance บริษัทให้บริการซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ของโลกได้มีการประกาศว่า ได้มีการสกัดบัญชีผู้ใช้บริการชาวไนจีเรียประมาณ 281 คน โดยอ้างว่าผู้ใช้บริการเหล่านี้ได้มีความพยายามเจาะระบบความปลอดภัยและพยายามที่จะทำการฉ้อโกง

ซีอีโอของ Binance ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เรื่องนี้ทางด้าน Changpeng Zhao ซีอีโอของบริษัท Binance ได้ออกมาอธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ตอนนี้มีเคสแบบเดียวกันประมาณ 38 % โดยที่ทางหน่วยงานบังคับกฎหมายระหว่างประเทศได้มีการขอร้องให้บริษัททำการระงับบัญชีบุคคลเหล่านี้ และทางบริษัท Binance ได้มีการส่งจดหมายไปยังผู้ใช้บริการชาวไนจีเรีย โดยเนื้อหาสำคัญเป็นการขอโทษในความไม่สะดวกอันเนื่องมาจากข้อเรียกร้องของฝ่ายบริการลูกค้า

Fssggtbox9y 4 1024x682.jpg

ทางด้านซีอีโอได้กล่าวว่า ผู้ใช้บริการที่ได้ถูกระงับไปนั้น เป็นผู้ใช้บริการที่ถูกจับตาระดับความสำคัญขั้นสูง ซึ่งนั่นก็หมายความว่า ผู้ใช้บริการเหล่านี้เข้าข่ายที่อาจเข้ามาลงทุนคริปโตเพื่อการฟอกเงิน โดยเขาพร้อมให้ความร่วมมือทางด้านฝ่ายกฎหมายด้วยการระงับบัญชีเพื่อให้แน่ใจว่า ผู้ใช้บริการทุกคนจะได้รับการคุ้มครองอย่างเท่าเทียมกัน และได้รับความคุ้มครองจากการฉ้อโกงอย่างเท่าเทียมกันทั่วโลก

ย้ำให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย

โดยผู้ใช้บริการชาวไนจีเรีย 281 คนนั้น มีการเปิดบัญชีส่วนตัว และทางบริษัทได้รับเรื่องแบบเดียวกันนี้จากเจ้าหน้าที่กฎหมายระหว่างประเทศจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้ทำให้ทางซีอีโอของบริษัท Binance จำเป็นต้องสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจให้กับชุมชนนักลงทุนคริปโตชาวไนจีเรียใหม่

สำหรับแนวทางการแก้ปัญหานั้น ทางซีอีโอได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้ให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในการรับมือกับความเสี่ยงและสร้างความเข้าใจให้กับนักลงทุนคริปโตชาวไนจีเรีย ซึ่งในเวลานี้เริ่มมีผู้ใช้บริการชาวไนจีเรียบางส่วนเริ่มมีการบอยคอตบริษัท Binance จากการที่บริษัทได้มีการระงับบัญชีของพวกเขา โดยบางคนกล่าวว่า ทางบริษัทได้ระงับบัญชีซื้อขายอย่างไม่มีเหตุผล

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
นลท.สถาบันมอง กองทุน ETF จะทำให้ 'เงินทุน' ไหลเข้ามาในตลาดคริปโตอีกมหาศาล