ข่าวธุรกิจ

ซีอีโอของ Binance ชี้แจงเหตุผลที่ทำการระงับบัญชีผู้ใช้บริการบางส่วน

92bitc3qeu.jpg

ซีอีโอของ Binance ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับการระงับบัญชีซื้อขายคริปโต

Binance บริษัทให้บริการซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ของโลกได้มีการประกาศว่า ได้มีการสกัดบัญชีผู้ใช้บริการชาวไนจีเรียประมาณ 281 คน โดยอ้างว่าผู้ใช้บริการเหล่านี้ได้มีความพยายามเจาะระบบความปลอดภัยและพยายามที่จะทำการฉ้อโกง

ซีอีโอของ Binance ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เรื่องนี้ทางด้าน Changpeng Zhao ซีอีโอของบริษัท Binance ได้ออกมาอธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ตอนนี้มีเคสแบบเดียวกันประมาณ 38 % โดยที่ทางหน่วยงานบังคับกฎหมายระหว่างประเทศได้มีการขอร้องให้บริษัททำการระงับบัญชีบุคคลเหล่านี้ และทางบริษัท Binance ได้มีการส่งจดหมายไปยังผู้ใช้บริการชาวไนจีเรีย โดยเนื้อหาสำคัญเป็นการขอโทษในความไม่สะดวกอันเนื่องมาจากข้อเรียกร้องของฝ่ายบริการลูกค้า

Fssggtbox9y 4 1024x682.jpg

ทางด้านซีอีโอได้กล่าวว่า ผู้ใช้บริการที่ได้ถูกระงับไปนั้น เป็นผู้ใช้บริการที่ถูกจับตาระดับความสำคัญขั้นสูง ซึ่งนั่นก็หมายความว่า ผู้ใช้บริการเหล่านี้เข้าข่ายที่อาจเข้ามาลงทุนคริปโตเพื่อการฟอกเงิน โดยเขาพร้อมให้ความร่วมมือทางด้านฝ่ายกฎหมายด้วยการระงับบัญชีเพื่อให้แน่ใจว่า ผู้ใช้บริการทุกคนจะได้รับการคุ้มครองอย่างเท่าเทียมกัน และได้รับความคุ้มครองจากการฉ้อโกงอย่างเท่าเทียมกันทั่วโลก

ย้ำให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย

โดยผู้ใช้บริการชาวไนจีเรีย 281 คนนั้น มีการเปิดบัญชีส่วนตัว และทางบริษัทได้รับเรื่องแบบเดียวกันนี้จากเจ้าหน้าที่กฎหมายระหว่างประเทศจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้ทำให้ทางซีอีโอของบริษัท Binance จำเป็นต้องสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจให้กับชุมชนนักลงทุนคริปโตชาวไนจีเรียใหม่

สำหรับแนวทางการแก้ปัญหานั้น ทางซีอีโอได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้ให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายในการรับมือกับความเสี่ยงและสร้างความเข้าใจให้กับนักลงทุนคริปโตชาวไนจีเรีย ซึ่งในเวลานี้เริ่มมีผู้ใช้บริการชาวไนจีเรียบางส่วนเริ่มมีการบอยคอตบริษัท Binance จากการที่บริษัทได้มีการระงับบัญชีของพวกเขา โดยบางคนกล่าวว่า ทางบริษัทได้ระงับบัญชีซื้อขายอย่างไม่มีเหตุผล

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

จับตาเหรียญมีม Baby Doge มาแรง!
กลุ่มประเทศ BRIC ประกาศสร้าง 'สกุลเงินกลาง' เพื่อใช้งานภายในกลุ่มประเทศพันธมิตร
Rectangle Template   2023 03 30 T182234.710
โปรคริปโตในสหรัฐมอง Elizabeth Warren อาจแพ้การเลือกตั้งครั้งนี้