การลงทุน

ซีอีโอ Barrick Gold คิดว่า ไม่มีคนไหนเชื่อในสกุลเงินกระดาษอีกต่อไปแล้ว

1000x 1 1.jpg

ซีอีโอ Barrick Gold เริ่มมองเห็นอนาคตไม่สดใสของเงินกระดาษที่นับวันเริ่มหมดความนิยมล

Mark Bristow นักธุรกิจชาวแอฟริกันและซีอีโอบริษัท Barrick Gold Corporation นั้น ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองของค่าเงินที่เป็นอยู่ในยุคปัจจุบันเอาไว้อย่างน่าสนใจ

ซีอีโอ Barrick Gold ไม่ไว้ใจเงินกระดาษ

โดยเขากล่าวว่า ตอนนี้ไม่มีใครเชื่อในสกุลเงินกระดาษอีกต่อไปแล้ว ตอนนี้โลกในยุคปัจจุบันกำลังเจอกับการต่อสู้ระหว่างการลงทุนที่ไม่อาจมองย้อนกลับไปได้อีก รวมไปถึงยังมองข้ามความเสียหายที่เกิดขึ้นจากวิกฤตการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ที่จะต้องทำการรับมือ

โดย Mark Bristow ซีอีโอบริษัท Barrick Gold ได้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว CNBC เกี่ยวกับทิศทางเศรษฐกิจโลก ทิศทางราคาทองคำ และการลงทุนประเภทอื่น ๆ โดยทางผู้บริหาร Barrick Gold ได้พูดถึงเป้าหมายของบริษัทและผลประกอบการของบริษัทปี 2021 และเขาคิดว่า ภาวะเงินเฟ้อไม่ได้ส่งผลกระทบต่อทองคำมากนัก

8fdhgan5zg0 1024x802.jpg

เขาได้กล่าวอย่างหนักแน่นว่า ตลาดทองคำเป็นรูปแบบการลงทุนระยะยาว และที่สำคัญก็คือ ราคาทองคำไม่ว่าจะลงหรือขึ้นนั้น มันไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไรมากนัก

ผลกระทบของเงินกระดาษ

Bristow ได้พูดถึงผลกระทบที่เป็นลบของสกุลเงินกระดาษและวิเคราะห์การรับมือทางเศรษฐกิจของธนาคารกลางในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยเขากล่าวว่า เขาไม่ใช่แฟนตัวยงของสินทรัพย์คริปโต และไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาได้พูดเกี่ยวกับเรื่องนี้กับทาง CNBC ซึ่งเขาเชื่อว่า คริปโตเคอร์เรนซี่มันยังเป็รองค่าเงินเวลานี้

ในช่วงที่ผ่านมา Bristow เคยให้สัมภาษณ์กับทางผู้ดำเนินรายการ Mad Money เอาไว้ว่า ทองคำไม่ได้มีการสร้างขึ้นมาง่าย ๆ เพราะสิ่งหนึ่งที่เราไม่สามารถทำได้ก็คือ การตีพิมพ์ทองคำ ซึ่งพวกเราสามารถทำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ขึ้นมาเองได้

แม้เขาเคยยืนยันว่า เขาไม่ได้ชื่นชอบในสินทรัพย์ดิจิทัล แต่เขาได้ให้เหตุผลว่า ทำไมผู้คนส่วนใหญ่ถึงเริ่มให้ความสนใจในสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่