ข่าวธุรกิจ

Central Retail ทดสอบใช้คริปโตแจกจ่ายพนักงานใช้ซื้อของและให้รางวัล

Central.jpeg

บริษัท Central Retail ได้ทดสอบนำเหรียญคริปโต C-Coin ที่พัฒนาโดยบริษัทในเครือข่าย Central Tech ไปใช้กับพนักงานของตัวเองให้นำไปใช้ในร้านอาหารและพาร์ทเนอร์ของตน

เซ็นทรัลทดสอบสร้างเหรียญคริปโต

บริษัทยักษ์ใหญ่ของไทยที่ไม่มีใครไม่รู้จักอย่าง Central Retail Corp. ได้ประกาศทดสอบสร้างเหรียญดิจิทัลของตัวเองแจกจ่ายให้พนักงานแล้วในเวลานี้ และบริษัทคาดว่าจะนำเหรียญดิจิทัลดังกล่าวไปใช้กับลูกค้าในอนาคต

เหรียญดิจิทัลดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า C-Coin ซึ่งเป็นเหรียญคริปโตสร้างจากเทคโนโลยีบล็อกเชนและพัฒนาโดยบริษัท Central Tech ซึ่งก็เป็นบริษัทในเครือของเซ็นทรัลรีเทลอีกที

บริษัทเซ็นทรัล รีเทลได้นำเหรียญ C-Coin ไปแจกจ่ายให้กับพนักงานบริษัทกว่า 80,000 คนเพื่อทดลองใช้ พนักงานสามารถนำเหรียญ C-Coin ไปใช้จ่ายในร้านอาหารตามร้านค้าที่เข้าร่วม หรือซื้อสินค้าและบริษัทที่ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทในเครือเซ็นทรัลรีเทลด้วย

นำไปใช้กับพนักงานในเครือข่าย

อ้างอิงจากประกาศทาง Facebook ของ Central Digital บริษัทได้ทดสอบสร้างแอปพลิเคชั่น C-Coin ขึ้นมาเพื่อเป็นเครื่องมือสำหรับการให้รางวัลกับพนักงานด้วย เพื่อผลักดันให้พนักงานมีส่วนร่วมกับบริษัทเพิ่มมากขึ้น 

C Coin 1024x683.jpeg
แอปพลิเคชั่น C-Coin ภาพจาก Central Digital Facebook

เมื่อพนักงานทดสอบใช้งาน C-Coin เรียบร้อยแล้วทางเซนทรัลฯ จะเริ่มนำเหรียญไปใช้งานกับสาธารณชนในภายหลัง  อย่างไรก็ตามด้านหัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมของ Central Tech ที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาเหรียญ C-Coin คุณโกวินทร์ กุลฤชากรก็ยังไม่ได้เปิดเผยวันที่ชัดเจนว่าเหรียญ​ C-Coin ดังกล่าวจะถูกนำมาใช้งานกับลูกค้าทั่วไปหรือแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ในเครือเซนทรัลเมื่อใด

ทั้งนี้บริษัท Central Retail เป็นบริษัทที่ถือหุ้นในบริษัท เซ็นทรัล กรุ๊ป ดำเนินกิจการห้างสรรพสินค้าภายใต้แบรนด์เซ็นทรัลและเซ็นทรัลเอ็มบาสซี นอกจากนี้ยังเป็นเจ้าของห้างสรรพสินค้า La Rinascente ในอิตาลี และร้านค้าปลีกอย่างห้าง Illum ในเดนมาร์ก รวมถึงห้าง Big C ในเวียดนามอีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน