Blockchain

ธนาคารกลางแห่งยูเครน เปิดรับสมัครผู้เชี่ยวชาญทางด้าน Blockchain

7isehwsxplw.jpg

ธนาคารกลางแห่งยูเครนตอนนี้ประกาศหาผู้เชี่ยวชาญทางด้านบล็อกเชน เพื่อพัฒนาศักยภาพระบบธนาคารและเศรษฐกิจให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ธนาคารกลางของยูเครนได้ทำการเดินเกมว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน โดยมีเป้าหมายในการส่งเสริมโครงการสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ

ธนาคารกลางแห่งยูเครนมองหาคนเก่งมาพัฒนาบล็อกเชน

โดยธนาคารกลางเริ่มมีการวางแผนที่จะใช้ระบบการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลอย่าง e-hryvnia ซึ่งเป็นสกุลเงินของประเทศยูเครน คาดว่าจะมีการชำระเงินดิจิทัลกับแรงงานภาครัฐในช่วงปีนี้

ถือเป็นเรื่องดีที่ธนาคารกลางของยูเครนได้ประกาศรับสมัครผู้พัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชน ส่วนหนึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้มีการจ้างงานในส่วนของภาคเอกชนมากขึ้น โดยในรายละเอียดตำแหน่งงานนั้น ได้มีการโพสต์ลงในเว็บไซต์ Linkedin ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำหรับการจ้างหรือหางาน

Oyxis2kalvg 1024x768.jpg

คาดว่าจะมีผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนมาเข้าร่วมในการพัฒนาและวางโครงสร้างในการให้บริการอย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นการวางระบบให้มีการกระจายอย่างทั่วถึง ซึ่งการจ้างงานในอนาคตนั้นจะให้ความสำคัญกับการออกแบบและพัฒนาการให้บริการแบบจุลภาค รวมไปถึงการแก้ปัญหาเชิงบูรณาการ พัฒนาการติดต่อแบบอัจฉริยะหรือ smart contracts เป็นต้น

รับประกันหน้าที่การงานที่มั่นคง

เช่นกันทางธนาคารกลางของยูเครนหรือ NBU ได้มีการโน้มน้าวกับคนที่สนใจว่า พวกเขาจะมีหน้าที่การงานที่มั่นคงและได้ทำงานร่วมกับองค์กรที่น่าเชื่อถือ รวมไปถึงได้โบนัสตามประสิทธิภาพในการทำงาน และได้สิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการได้รับสวัสดิการและการทำงานที่ยืดหยุ่นไม่ตึงเครียด

เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่การคลังได้กล่าวว่า ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนจะช่วยในการฝึกฝนทักษะและเพิ่มขีดความสามารถในการพัฒนาประเทศได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งชี้ให้เห็นว่า ทางเจ้าหน้าที่เองก็พร้อมที่จะให้ความร่วมมือในการพัฒนาโครงการสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศเป็นอย่างดี

จากการสำรวจพบว่า ผู้เชี่ยวชาญทางการเงินในปีนี้มองว่า อุตสาหกรรมบล็อกเชนเริ่มมีความร้อนแรงจากการที่ยูเครนส่งสัญญาณให้เดินหน้าออกแบบสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117