Events

ธนาคารกลางแทนซาเนียพร้อมอ้าแขนรับคริปโต แม้จะเจอเสียงคัดค้านก็ตาม

Lzlgqiifhsw.jpg

ธนาคารกลางแทนซาเนียเวลานี้กำลังเจอกับเสียงคัดค้านของนักเศรษฐศาสตร์บางคนที่มองว่า ประเทศจะไม่ได้รับประโยชน์จากเรื่องนี้แต่อย่างใด

แม้ธนาคารแห่งชาติของประเทศแทนซาเนียหรือ BOT ได้ออกมายืนยันว่า ทางธนาคารกลางยังคงเดินหน้าเตรียมรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของระบบภายในประเทศแล้ว ทว่าเริ่มเสียงคัดค้านจากผู้เชี่ยวชาญบางส่วนแล้วว่า ไม่ควรที่จะให้ความสำคัญกับเหรียญคริปโตในเวลานี้

ธนาคารกลางแทนซาเนียยังขาดทรัพยกรที่จำเป็น

โดยนักเศรษฐศาสตร์ของประเทศแทนซาเนียบางคนมองว่า ประเทศแทนซาเนียตอนนี้ยังขาดทรัพยากรที่จำเป็นในการรองรับสกุลเงินดิจิทัลตรงส่วนนี้

Igyibhdntpe 1024x684.jpg

เรื่องนี้นักเศรษฐศาสตร์ได้ทำการตีพิมพ์รายงานเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของธนาคารกลางภายในประเทศที่กำลังเปิดรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า ตอนนี้สถานการณ์ภายในประเทศยังขาดทรัพยากรหลายอย่างที่เป็นเรื่องยากที่จะปรับตัวเข้ากับการค้าโลกได้

สอดคล้องกับทางด้าน Haji Semboja อาจารย์ฝ่ายเศรษฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัย Zanzibar ได้พูดถึงภาวะเศรษฐกิจในประเทศว่า เป็นเรื่องยากที่ประเทศแทนซาเนียจะรับเหรียญคริปโตในเวลานี้ได้

ชี้คนส่วนใหญ่ยังไม่ได้ประโยชน์จากคริปโต

เขาชี้ว่า แม้ตอนนี้เศรษฐกิจของประเทศแทนซาเนียเริ่มพัฒนาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของตลาดการเงินระดับโลกและมีอิทธิพลต่อตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ แต่เขาไม่เชื่อว่าคนส่วนใหญ่จะได้รับประโยชน์ในเรื่องของคริปโตเคอร์เรนซี่ เนื่องจากคนส่วนใหญ่ยังขาดความรู้ความเข้าใจกับเรื่องดังกล่าวแม้ว่าเศรษฐกิจในประเทศจะพัฒนาไปไกลแล้วก็ตาม

ในมุมมองของ Semboja นั้นคิดว่า ตอนนี้หลายประเทศเริ่มก้าวข้ามกับประเด็นที่ว่า จะรับสินทรัพย์เสมือนจริงอย่างเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หรือไม่ โดยที่หลายประเทศตอนนี้เริ่มให้ความสำคัญกับการควบคุมดูแลและวางโครงสร้างสถาบันการเงินให้สอดคล้องกับตลาด

ในมุมมองของนักเศรษฐศาสตร์คนอื่นอย่างเช่น Donath Olomi นั้น ก็ได้ออกมาแสดงท่าทีกังวลเกี่ยวกับการรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้ในประเทศ เนื่องจากยังเห็นว่า รัฐบาลยังไม่มีศักยภาพในการควบคุมกำกับดูแลคริปโตได้ และส่งผลต่อการดำเนินนโยบายการคลังภายในประเทศ อีกทั้งยังไม่สามารถควบคุมดูแลเม็ดเงินลงทุนของประชาชนได้อย่างครอบคลุม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968