ข่าวธุรกิจ

ธนาคารกลางประเทศสเปน เปิดให้จดทะเบียนสำหรับผู้สนใจที่อยากให้บริการทางด้านคริปโต

F Dvu93uhts.jpg

ธนาคารกลางประเทศสเปนตอนนี้เปิดกว้างสำหรับผู้ที่สนใจอยากให้บริการทางด้านคริปโตแล้ว

ในที่สุดธนาคารกลางของประเทศสเปนก็ได้อ้าแขนรับการจดทะเบียนสำหรับผู้ให้บริการทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลแล้ว เช่นกันทางด้านสถาบันการเงินหลายแห่งเองก็พร้อมรับลูกกับการจดทะเบียนให้ถูกต้องตามกฎหมายด้วยเช่นกัน

ธนาคารกลางประเทศสเปนเริ่มเปิดให้บริการจดทะเบียนผู้ให้บริการคริปโต

ทั้งบุคคลธรรมดาหรือสถาบันต่าง ๆ จะต้องทำการจดทะเบียนหากอยากที่จะให้บริการในส่วนของคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศสเปน

สอดคล้องกับการแถลงการณ์ที่ระบุว่า แพลตฟอร์มที่ให้บริการทางด้านคริปโตทั้งหมดในประเทศสเปนจะต้องมีการจดทะเบียน แม้ว่าแพลตฟอร์มนั้นจะไม่ได้มีฐานที่ตั้งในประเทศก็ตาม เช่นกันทางธนาคารกลางของประเทศสเปนได้ระบุว่า ทางบริษัทสามารถทำการจดทะเบียนผ่านทางอินเทอร์เน็ตได้ ส่วนบุคคลธรรมดาสามารถไปยังสำนักงานจดทะเบียนของธนาคารกลางได้ ไปจนถึงทำการส่งเอกสารต่าง ๆ ที่ใช้สำหรับจดทะเบียน

Fixlqxahcfk 1 1024x683.jpg

เอกสารต่าง ๆ จะต้องมีความสมบูรณ์ครบถ้วน โดยที่สถาบันแต่ละแห่งจะต้องมีการรับมือเรื่องของการฟอกเงินและทุนสนับสนุนการก่อการร้าย เอกสารนั้นจะต้องมีเอกสารการวิเคราะห์ความเสี่ยงและเอกสารที่ใช้สำหรับการยืนยันตัวตนของบุคลากรทุกคนที่ทำงานให้กับองค์กร

หากไม่จดทะเบียน เสี่ยงต่อการถูกปรับสูง

ตามกฎหมายของประเทศสเปนได้ระบุว่า หากบุคคลธรรมดาหรือนิติบุคคลไม่มีการจดทะเบียน จะมีการปรับคิดเป็นเงินประมาณ $175,000 หรืออาจเสียค่าปรับมากถึง $10 ล้านด้วยกัน ส่วนบทลงโทษอื่น ๆ นั้นยังไม่นับรวมไปถึงการไม่จดทะเบียนกับหน่วยงานข่าวกรองการเงินของประเทศสเปน

คาดว่า จะมีการจดทะเบียนบริการซื้อขายสินทรัพย์เสมือนจริงโดยหมดเขตในช่วงสิ้นเดือนนี้ แต่ทางธนาคารกลางยังคงมีการชะลอเรื่องการใช้เอกสารต่าง ๆ หรือใครก็ตามที่สนใจในการจดทะเบียน สอดคล้องกับสื่อต่างประเทศที่รายงานว่า ธนาคารหลายแห่งให้ความสนใจในการจดทะเบียนมากหากทางหน่วยงานมีการรับจดทะเบียนธุรกิจที่เกี่ยวกับคริปโตในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง