ข่าวต่างประเทศ

รัสเซียผ่อนปรนสกุลเงินต่างประเทศ คาดจะทำให้ตลาดคริปโตคึกคักอีกครั้ง

L4jrg4c7928.jpg

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซีย ได้มีการผ่อนปรนมาตรการทางด้านการเงินในธนาคารต่าง ๆ โดยให้ธนาคารสามารถทำการซื้อขายสกุลเงินดอลลาร์กับยูโรได้แล้ว

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซีย ได้มีการผ่อนปรนมาตรการทางด้านการเงินในธนาคารต่าง ๆ โดยให้ธนาคารสามารถทำการซื้อขายสกุลเงินดอลลาร์กับยูโรได้แล้ว

คาดทำให้ตลาดคริปโตคึกคัก

การผ่อนปรนมาตรการตรงนี้ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากผลกระทบการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ต้องมีการใช้สกุลเงินอย่างดอลลาร์สหรัฐฯกับค่าเงินยูโรถึงจะสามารถทำการซื้อขายคริปโตได้ และคาดว่าการผ่อนปรนมาตรการตรงนี้จะช่วยทำให้ราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถปรับตัวเพิ่มขึ้นได้

Nhrm1u4gd a 1024x628.jpg

ในช่วงที่ผ่านมาธนาคารกลางของประเทศรัสเซียเจออุปสรรคทางด้านเศรษฐกิจหลังจากที่ชาติตะวันตกหลายประเทศได้รวมตัวคว่ำบาตรเศรษฐกิจรัสเซียต่อกรณีที่รัสเซียตัดสินใจทำสงครามกับประเทศยูเครน ซึ่งการเปิดโอกาสให้ชาวรัสเซียสามารถเข้าถึงสกุลเงินคู่แข่งที่มีการคว่ำบาตรอย่างดอลลาร์สหรัฐฯกับยูโรนั้น คาดว่าส่วนหนึ่งจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับมาอยู่ในสถานการณ์ปกติได้ โดยเฉพาะตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีหลายแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตที่มีการถอนทัพออกจากประเทศรัสเซีย รวมไปถึงกรณีที่มีการแบนไม่ต้อนรับชาวรัสเซียเข้ามาลงทุนในคริปโต เนื่องจากเกรงว่าจะมีการใช้ช่องโหว่ในการแลกเปลี่ยนเงินตราได้

กระแสการลงทุนคริปโตเพิ่มขึ้น

โดยการผ่อนปรนมาตรการดังกล่าวจะทำให้ธนาคารในประเทศรัสเซียสามารถทำการเปิดให้บริการซื้อขายสกุลเงินต่างชาติโดยที่ไม่ต้องหวาดวิตกกับมาตรการควบคุมเงินตราอีก อีกทั้งธนาคารกลางมีความเชื่อว่า ชาวรัสเซียตอนนี้ต่างต้องการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก รวมไปถึงเหรียญ Stablecoins เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงินนอกประเทศมากขึ้น หรือใช้ในวัตถุประสงค์อื่น ๆ สอดคล้องกับการสำรวจที่เผยเห็นได้ว่า ตอนนี้ชาวรัสเซียจะทำการลงทุนในเหรียญคริปโตเพิ่มอีกใน 6 เดือนข้างหน้า

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117