ข่าวต่างประเทศ

รัสเซียผ่อนปรนสกุลเงินต่างประเทศ คาดจะทำให้ตลาดคริปโตคึกคักอีกครั้ง

L4jrg4c7928.jpg

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซีย ได้มีการผ่อนปรนมาตรการทางด้านการเงินในธนาคารต่าง ๆ โดยให้ธนาคารสามารถทำการซื้อขายสกุลเงินดอลลาร์กับยูโรได้แล้ว

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซีย ได้มีการผ่อนปรนมาตรการทางด้านการเงินในธนาคารต่าง ๆ โดยให้ธนาคารสามารถทำการซื้อขายสกุลเงินดอลลาร์กับยูโรได้แล้ว

คาดทำให้ตลาดคริปโตคึกคัก

การผ่อนปรนมาตรการตรงนี้ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากผลกระทบการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ต้องมีการใช้สกุลเงินอย่างดอลลาร์สหรัฐฯกับค่าเงินยูโรถึงจะสามารถทำการซื้อขายคริปโตได้ และคาดว่าการผ่อนปรนมาตรการตรงนี้จะช่วยทำให้ราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถปรับตัวเพิ่มขึ้นได้

Nhrm1u4gd a 1024x628.jpg

ในช่วงที่ผ่านมาธนาคารกลางของประเทศรัสเซียเจออุปสรรคทางด้านเศรษฐกิจหลังจากที่ชาติตะวันตกหลายประเทศได้รวมตัวคว่ำบาตรเศรษฐกิจรัสเซียต่อกรณีที่รัสเซียตัดสินใจทำสงครามกับประเทศยูเครน ซึ่งการเปิดโอกาสให้ชาวรัสเซียสามารถเข้าถึงสกุลเงินคู่แข่งที่มีการคว่ำบาตรอย่างดอลลาร์สหรัฐฯกับยูโรนั้น คาดว่าส่วนหนึ่งจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับมาอยู่ในสถานการณ์ปกติได้ โดยเฉพาะตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีหลายแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตที่มีการถอนทัพออกจากประเทศรัสเซีย รวมไปถึงกรณีที่มีการแบนไม่ต้อนรับชาวรัสเซียเข้ามาลงทุนในคริปโต เนื่องจากเกรงว่าจะมีการใช้ช่องโหว่ในการแลกเปลี่ยนเงินตราได้

กระแสการลงทุนคริปโตเพิ่มขึ้น

โดยการผ่อนปรนมาตรการดังกล่าวจะทำให้ธนาคารในประเทศรัสเซียสามารถทำการเปิดให้บริการซื้อขายสกุลเงินต่างชาติโดยที่ไม่ต้องหวาดวิตกกับมาตรการควบคุมเงินตราอีก อีกทั้งธนาคารกลางมีความเชื่อว่า ชาวรัสเซียตอนนี้ต่างต้องการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก รวมไปถึงเหรียญ Stablecoins เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงินนอกประเทศมากขึ้น หรือใช้ในวัตถุประสงค์อื่น ๆ สอดคล้องกับการสำรวจที่เผยเห็นได้ว่า ตอนนี้ชาวรัสเซียจะทำการลงทุนในเหรียญคริปโตเพิ่มอีกใน 6 เดือนข้างหน้า

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พบ 'วาฬ' จำนวนมาก ทำการเปิดคำสั่งซื้อสถานะ Long ขนาดใหญ่ บนแพลตฟอร์ม Bybit และ HTX!
วิเคราะห์ Cardano! หาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ - หลังเหรียญทำราคาหลุดกรอบ
เปิดบทวิเคราะห์  Solana! หาแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ Ethereum! หาแนว/รับแนวต้านสำคัญ 6/13/24