การชำระเงิน

จีนไม่หยุด! เดินหน้าขยายการทดลองหยวนดิจิทัลอีก 4 มณฑล

Mt3vm3rroro.jpg

ธนาคารกลางของประเทศจีนยังคงเดินหน้าที่จะขยายการทดลองการใช้สกุลเงินหยวนดิจิทัลให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ด้วยการเพิ่มการใช้บริการอีก 4 มณฑลด้วยกัน

ธนาคารกลางของประเทศจีนยังคงเดินหน้าที่จะขยายการทดลองการใช้สกุลเงินหยวนดิจิทัลให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ด้วยการเพิ่มการใช้บริการอีก 4 มณฑลด้วยกัน

ขยายการใช้หยวนดิจิทัล

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินระดับสูงของจีนได้ออกมาประกาศแล้วว่า ทางธนาคารกลางของประเทศจีนได้เดินหน้ายกระดับศักยภาพในการใช้หยวนดิจิทัลเป็นอีกระดับให้ได้ภายในปีนี้ การขยายพื้นที่การใช้งานสกุลเงินหยวนดิจิทัลจะเป็นในส่วนของการดำเนินโครงการนำร่อง 4 มณฑลด้วยกัน ประกอบไปด้วยมณฑลกวางตุ้ง, มณฑลซูโจว, มณฑลสงอัน, และมณฑลเจียงซู

Oyxis2kalvg 1 1024x768.jpg

นอกจากจะขยายพื้นที่การใช้สกุลเงินหยวนดิจิทัลแล้ว ทางเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนได้ออกมาเปิดเผยอีกว่า ได้มีการอัปเกรดในส่วนของการทดสอบสำหรับมณฑลใหม่ด้วย เรื่องนี้ทางด้านรัฐบาลของประเทศจีนได้ตั้งความหวังเอาไว้ว่า การอัปเกรดตรงนี้จะช่วยยกระดับนวัตกรรมให้จีนสามารถแซงหน้านวัตกรรมในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไปให้ได้ เช่นเดียวกับ Fan Yifei รองผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศจีนที่ได้มีการประกาศว่า แผนการของธนาคารกลางได้มีการตั้งเป้าให้ระบบการเงินของจีนสามารถยกระดับเข้าสู่ยุคแห่งดิจิทัลให้ได้ภายในปีนี้

พัฒนาเป็นเศรษฐกิจดิจิทัล

เขาได้กล่าวว่า หน่วยงานในส่วนของฝ่ายเทคโนโลยีการเงินจะยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันทางด้านการเงินให้ได้ภายในปี 2025 เช่นกันเขายังพูดถึงความสำคัญของการพัฒนาเทคโนโลยีตรงนี้เพื่อยกระดับโครงสร้างพื้นฐานที่จะทำให้จีนสามารถพัฒนาตัวเองเป็นเศรษฐกิจดิจิทัลได้ และช่วยให้เศรษฐกิจจีนเปลี่ยนโฉมจากหน้ามือเป็นหลังมือ

คาดว่าสกุลเงินหยวนดิจิทัลจะเข้ามามีบทบาทสำคัญต่ออุตสาหกรรมหลายแห่งที่มีอิทธิพลต่อระบบเศรษฐกิจจีน ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมทางด้านการค้าปลีกหรืออุตสาหกรรมภาคการท่องเที่ยวที่ถือเป็นเส้นเลือดสำคัญทางเศรษฐกิจของประเทศจีน

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 16 T091135.030
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
สรุปมหากาฬคดี 'SEC vs Ripple'