ข่าวต่างประเทศ

ผู้ว่าธนาคารกลางเคนยาย้ำ ยังคงสนับสนุนการนำคริปโตมาใช้ในประเทศ

Keny 696x392 1.jpg

ผู้ว่าธนาคารกลางเคนยายังคงให้การสนับสนุนการให้คริปโตมีบทบาทในประเทศ

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาแสดงจุดยืนเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อีกครั้งว่า ทางผู้ว่าการธนาคารยังคงไม่เปลี่ยนจุดยืนในการมองสถานะของเหรียญคริปโตในเวลานี้แต่อย่างใด โดยที่ประเทศเคนยานั้นเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้เพื่อพัฒนาระบบเศรษฐกิจในประเทศ

ผู้ว่าธนาคารกลางเคนยาสนับสนุนคริปโต

ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้มีการแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ หลังจากที่เขาได้ทำการประกาศนโยบายการคลังของธนาคารกลาง โดยเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ทางธนาคารกลางจะมีการพูดคุยหารือกันเรื่องนี้อย่างจริงจังในอนาคต

9pcv2mb65y8 2 1024x683.jpg

ในรายงานของสื่อในประเทศเคนยาได้มีการระบุว่า ทางผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาจะเริ่มทำการศึกษาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างจริงจัง โดยอาจใช้เวลามากกว่า 6 เดือนหลังจากที่มีรายงานว่า ธนาคารในประเทศเคนยาหลายแห่งเริ่มมีการส่งข้อความเตือนเรียกร้องให้ผู้ใช้บริการเลิกทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เคนยาจะกลายเป็นประเทศที่ปรับตัวคริปโตได้ดีที่สุด

เช่นกันทางด้านผู้ว่าการธนาคารได้ยืนยันว่า จุดยืนของธนาคารกลางที่มีต่อเหรียญคริปโตนั้น ยังคงพยายามทำให้ประเทศเคนยากลายเป็นประเทศที่มีผู้ใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุดในทวีป นอกจากนั้นแล้วเขาคาดการณ์ว่า ประเทศเคนยาจะกลายเป็นผู้นำตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในส่วนของ P2P ได้ภายในปี 2022

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีข้อมูลที่รายงานเป็นไปในทิศทางเดียวกันว่า ประเทศเคนยาจะเป็นผู้เล่นรายใหญ่ในการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์ แต่ทางผู้ว่าการธนาคารมองว่า ธนาคารกลางจะไม่รีบทำการประกาศเรื่องที่เกี่ยวกับคริปโตและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง โดยเขาได้ให้เหตุผลว่า หากจะทำการขยายพื้นที่คริปโตจริง จะต้องมีการพูดคุยเรื่องนี้กันให้มากในอนาคต และขอให้หลายฝ่ายใช้ความอดทนอดกลั้นในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในระบบการเงินที่จะเกิดขึ้นนี้ด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'Robert Kiyosaki' เตือน! วิกฤตเศรษฐกิจครั้งต่อไป จะ 'เลวร้ายกว่า' วิกฤตในปี 2008 หลายเท่า
Binance US ประกาศให้ลค.ถอนเงิน Fiat ออกทั้งหมด! ก่อนโดนอายัดบัญชีวันที่ 13 มิถุนาฯ
ก.ล.ต. อนุมัติไลเซนส์ ‘Maxbit’ บ.ในเครือปั๊ม PT ลุยเว็บเทรดคริปโตอีกราย
'Robinhood' ประกาศเพิกถอนเหรียญ Solana, Polygon และ Cardano