ข่าวต่างประเทศ

ผู้ว่าธนาคารกลางเคนยาย้ำ ยังคงสนับสนุนการนำคริปโตมาใช้ในประเทศ

Keny 696x392 1.jpg

ผู้ว่าธนาคารกลางเคนยายังคงให้การสนับสนุนการให้คริปโตมีบทบาทในประเทศ

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาแสดงจุดยืนเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อีกครั้งว่า ทางผู้ว่าการธนาคารยังคงไม่เปลี่ยนจุดยืนในการมองสถานะของเหรียญคริปโตในเวลานี้แต่อย่างใด โดยที่ประเทศเคนยานั้นเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้เพื่อพัฒนาระบบเศรษฐกิจในประเทศ

ผู้ว่าธนาคารกลางเคนยาสนับสนุนคริปโต

ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้มีการแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ หลังจากที่เขาได้ทำการประกาศนโยบายการคลังของธนาคารกลาง โดยเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ทางธนาคารกลางจะมีการพูดคุยหารือกันเรื่องนี้อย่างจริงจังในอนาคต

9pcv2mb65y8 2 1024x683.jpg

ในรายงานของสื่อในประเทศเคนยาได้มีการระบุว่า ทางผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาจะเริ่มทำการศึกษาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างจริงจัง โดยอาจใช้เวลามากกว่า 6 เดือนหลังจากที่มีรายงานว่า ธนาคารในประเทศเคนยาหลายแห่งเริ่มมีการส่งข้อความเตือนเรียกร้องให้ผู้ใช้บริการเลิกทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เคนยาจะกลายเป็นประเทศที่ปรับตัวคริปโตได้ดีที่สุด

เช่นกันทางด้านผู้ว่าการธนาคารได้ยืนยันว่า จุดยืนของธนาคารกลางที่มีต่อเหรียญคริปโตนั้น ยังคงพยายามทำให้ประเทศเคนยากลายเป็นประเทศที่มีผู้ใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุดในทวีป นอกจากนั้นแล้วเขาคาดการณ์ว่า ประเทศเคนยาจะกลายเป็นผู้นำตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในส่วนของ P2P ได้ภายในปี 2022

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะมีข้อมูลที่รายงานเป็นไปในทิศทางเดียวกันว่า ประเทศเคนยาจะเป็นผู้เล่นรายใหญ่ในการซื้อขายเหรียญบิทคอยน์ แต่ทางผู้ว่าการธนาคารมองว่า ธนาคารกลางจะไม่รีบทำการประกาศเรื่องที่เกี่ยวกับคริปโตและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้อง โดยเขาได้ให้เหตุผลว่า หากจะทำการขยายพื้นที่คริปโตจริง จะต้องมีการพูดคุยเรื่องนี้กันให้มากในอนาคต และขอให้หลายฝ่ายใช้ความอดทนอดกลั้นในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในระบบการเงินที่จะเกิดขึ้นนี้ด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968