ข่าวต่างประเทศ

ธนาคาร CBR มีแนวคิดที่จะทำการปิดกั้นการชำระเงินด้วยคริปโต

Bank Rossii.jpg

ธนาคาร CBR พร้อมเดินหน้าในการปิดกั้นการชำระเงินด้วยคริปโต

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียหรือ CBR เริ่มทำการหาทางยับยั้งไม่ให้ประชาชนชาวรัสเซียทำการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ อีกทั้งยังมีแนวคิดที่จะทำการปิดกั้นการชำระเงินผ่านไปยังบริษัทหลักทรัพย์คริปโตอีกด้วย

ธนาคาร CBR เสนอแนวคิดสกัดการชำระคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านสื่อในประเทศได้รายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ทางสมาชิกรัฐสภาได้มีการประชุมพูดคุยหารือกัน ซึ่งหลายฝ่ายมองว่า ทางเจ้าหน้าที่รัฐพยายามที่จะเดินหน้าทำการปิดกั้นคริปโต แต่ก็ดูเหมือนสถาบันหรือหน่วยของรัฐหลายแห่งกลับไม่เล่นด้วย

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการพูดคุยกันเกี่ยวกับการจำกัดการเข้าถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่สำหรับนักลงทุนในประเทศ สื่อยักษ์ใหญ่อย่าง Forbes ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวนี้จากแหล่งข้อมูลที่คาดว่า น่าจะได้รับมาจากที่เดียวกัน

9pcv2mb65y8 1024x683.jpg

สอดคล้องกับทางด้าน Andrey Mikhaylishin ผู้ก่อตั้งโครงการคริปโตตามหลักคิดแบบ sandbox นั้น กำลังพิจารณาแนวคิดที่จะทำการปิดกั้นการชำระเงินผ่านแพลตฟอร์มคริปโต

แหล่งข้อมูลยัน มีความเป็นไปได้ที่เรื่องนี้มาจากเจ้าหน้าที่ธนาคาร

ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินอาจใช้ความพยายามในการแทรกแซงให้ธนาคารภายในประเทศระงับการทำธุรกรรมด้วยรหัสของสินทรัพย์ดิจิทัล โดย Mikhaylishin ที่ได้กล่าวว่า แนวคิดนี้ได้มีการพูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่ธนาคารกลางและในรายงานที่ได้เผยแพร่ได้มีการยืนยันว่า แหล่งข้อมูลนี้ได้มาจากบุคคลใกล้ชิดที่ทำงานให้กับธนาคารกลางของประเทศรัสเซียโดยตรง

ขณะเดียวกันทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้แนะนำให้ทางธนาคารพาณิชย์หลายแห่งทำการปิดกั้นการใช้บัตรกับ wallet ที่เข้าข่ายน่าสงสัยว่า เป็นบริษัทที่ให้บริการทางด้านคริปโตโดยตรง ซึ่งตอนนี้ทางธนาคารกำลังที่จะหาที่ยืนให้กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ และมีรายงานว่า ทางรัฐสภารัสเซียได้ให้ตัวแทนทุกฝ่ายมาพูดคุยหารือกันเรื่องการออกกฎหมายคริปโตในประเทศจากการที่กฎหมายเดิมที่ใช้อยู่นั้น ไม่ได้อยู่ในขอบเขตที่สามารถบังคับใช้ได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง