ข่าวต่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางรัสเซียย้ำ ไม่มีพื้นที่คริปโตให้กับตลาดทุนในเวลานี้

Ur53t1qirtw.jpg

เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางรัสเซียให้เหตุผลในการปิดกั้นคริปโต

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียยังคงแสดงความเห็นเกี่ยวกับการร่างกฎหมายคริปโตอย่างต่อเนื่อง และยังคงยืนกรานว่า มันไม่มีพื้นที่สำหรับคริปโตเอาไว้ให้กับตลาดทุนในประเทศ

เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางรัสเซียกับการให้พื้นที่คริปโต

เช่นกันทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินในประเทศได้มีการประกาศว่า ตอนนี้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศได้มีการออกแบบแพลตฟอร์มต้นแบบเสร็จสิ้นแล้ว

ตอนนี้ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้มีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับรายละเอียดต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโต โดยทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินได้มีการเดินหน้าผลักดันให้รัฐทำการออกข้อบังคับการใช้สกุลเงินดิจิทัล ตลอดจนถึงให้มีการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมาย

Ax1hn4und I 1024x683.jpg

เรื่องนี้ทางด้าน Vladimir Chistyukhi รองประธานสภาได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้กำลังมีการหารือกันเรื่องการปรับปรุงแก้ไขข้อกฎหมาย โดยทางเราได้ให้ความสำคัญกับการให้คำนิยามเกี่ยวกับเรื่องที่ว่า จะทำการซื้อขายคริปโตได้อย่างไร

ชี้แจงเหตุผลไม่สนับสนุนคริปโต

ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่รัฐได้ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า ประชาชนชาวรัสเซียและภาคธุรกิจสามารถที่จะทำการซื้อขายเหรียญคริปโต รวมไปถึงสามารถทำการครอบครองเหรียญคริปโตได้โดยที่ประเทศรัสเซียยังไม่ได้วางโครงสร้างพื้นฐานเอาไว้สำหรับคริปโตเอาไว้เลย จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทางธนาคารกลางของประเทศรัสเซียให้การสนับสนุนการแบนคริปโตอย่างถึงพริกถึงขิง

เช่นกันตอนนี้มีตัวแทนกลุ่มหลายฝ่ายได้เข้ามาพูดคุยหารือกันเรื่องกฎหมายคริปโต สอดคล้องกับรายงานของธนาคารกลางรสเซียที่ได้กล่าวว่า ทางด้าน Anatoly Aksakov หัวหน้าคณะกรรมการตลาดทุนได้มีการออกมาเน้นย้ำว่า ตอนนี้ยังไม่มีพื้นที่คริปโตสำหรับตลาดทุนในเวลานี้ ซึ่งการยืนกรานของเขาตรงนี้บ่งชี้ให้เห็นว่า ทางเจ้าหน้าที่รัฐเองคงเริ่มพิจารณาหาทางทำการแบนการซื้อขายเหรียญคริปโตในประเทศรัสเซียเอาไว้อยู่ก่อนแล้ว และประธานธนาคารกลางเองก็ดูเหมือนรับลูกกับเรื่องดังกล่าว โดยเฉพาะเรื่องของการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ