General

ธนาคารฝรั่งเศสทดสอบการชำระราคาหลักทรัพย์ที่ใช้สกุลเงินดิจิทัล

Frances Central Bank Digital Currency Cbdc Enters a the Next Phase Candidates to Test for Interbank Settlements.jpeg.jpg

ธนาคารแห่งฝรั่งเศสได้ทำโครงการนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางสำหรับการทำธุรกรรมหลักทรัพย์โดยร่วมมือกับ SEBA ของธนาคารเข้ารหัสลับของสวิสจนแล้วเสร็จ

ธนาคารแห่งฝรั่งเศสได้ทำโครงการนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางสำหรับการทำธุรกรรมหลักทรัพย์โดยร่วมมือกับ SEBA ของธนาคารเข้ารหัสลับของสวิสจนแล้วเสร็จ

ธนาคารกลางของฝรั่งเศสที่มีชื่อว่า Banque de France กำลังดำเนินการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางยุโรป (CBDC) โดยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาธนาคารได้ประกาศถึงความสำเร็จของการทดลอง CBDC กับ SEBA ซึ่งเป็นธนาคารคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) รายใหญ่ในสวิตเซอร์แลนด์อย่างเป็นทางการ

การดำเนินการร่วมกับ SEBA, Banque Internationale à Luxembourg และ LuxCSD ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์กลางของลักเซมเบิร์ก การทดลองใช้ CBDC เพื่อจำลองการชำระบัญชีและการส่งมอบหลักทรัพย์จดทะเบียนใน TARGET2-Securities (T25) ซึ่งเป็นกลไกจัดการหลักทรัพย์ของยุโรป SEBA ซื้อหลักทรัพย์จาก Banque Internationale à Luxembourg โดยมีการชำระบัญชีหลังการซื้อขายที่จัดการโดย LuxCSD

Nathalie Aufauvre ผู้อำนวยการทั่วไปด้านความมั่นคงทางการเงินและการดำเนินงานที่ Banque de France กล่าวว่าการทดสอบ CBDC ล่าสุดแสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้สำหรับระบบการเงินทั่วไปและระบบแบบกระจายเพื่อโต้ตอบ “มันยังเป็นการปูทางสำหรับพันธมิตรอื่นๆเพื่อที่จะได้รับประโยชน์จากโอกาสที่นำเสนอโดยสินทรัพย์ทางการเงินในสภาพแวดล้อมบล็อคเชน” Aufauvre กล่าว

ธนาคารตั้งข้อสังเกตว่าการทดสอบ CBDC ใหม่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการทดลอง CBDC ที่เปิดตัวในเดือนมีนาคม 2020 ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อทดสอบการรวม CBDC สำหรับการตั้งถิ่นฐาน การทดลองอื่นๆของโปรแกรมจะดำเนินต่อไปจนถึงกลางปี ​​2564 เนื่องจาก Banque de France นอกเหนือจากธนาคารกลางอื่นๆในยุโรปแล้วยังทดสอบศักยภาพของ CBDC

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

‘Multichain’ ร้อง CEO หายสาบสูญ!? พร้อมปัญหาขั้นวิกฤตที่ยังแก้ไม่ได้ หลังไม่มีสิทธิการเข้าถึง
ราคา Terra Classic (LUNC) บวกแล้ว 30% วันเดียว! แล้วอะไรกัน? ที่ดันราคาให้บวกได้ขนาดนี้
ก.ล.ต. เปิดข้อมูล พบตลาดคริปโตไทยซบเซาหนัก - วอลุ่มเทรด พ.ค. ถูกหั่นครึ่งจากเดือนก่อน
Mike Novogratz มอง '3 ปัจจัยหลัก' ดันตลาดคริปโตเข้าสู่ Bull Run ครั้งถัดไปเร็วๆ นี้