Blockchain

บล็อกเชน Cardano ติดอันดับ 3 เหรียญที่ถูกพัฒนามากที่สุดในตลาดคริปโต

Cardano 3.jpg

ข้อมูลจาก Santiment เปิดเผยว่าบล็อกเชน Cardano ยังคงเป็นหนึ่งในเครือข่ายที่มีการพัฒนาอย่างแข็งขันในอุตสาหกรรม และยังมีปริมาณธุรกรรม 24 ชั่วโมง แซงหน้า Ethereum และ Litecoin อีกด้วย

ข้อมูลจาก Santiment เปิดเผยว่า บล็อกเชน Cardano ยังคงเป็นหนึ่งในเครือข่ายที่มีการพัฒนาอย่างแข็งขันในอุตสาหกรรมบล็อคเชน จำนวน contributor ของ Cardano ยังคงอยู่ในอันดับที่สามอีกด้วย

Solana ยังคงเป็นโปรเจ็คที่พัฒนาอย่างแข็งขันที่สุดในตลาด และครองตำแหน่งที่หนึ่งด้วย contributor ทั้งสิ้น 533 ราย และอันดับที่สองตกเป็นของเครือข่ายที่ใหญ่เป็นอันดับสองในอุตสาหกรรมอย่าง Ethereum

ในขณะที่เขียน Cardano มี contributors รายวันอยู่ที่ประมาณ 120 ราย ซึ่งทำงานอย่างต่อเนื่องในการพัฒนาเครือข่าย

ตัวบ่งชี้อื่นๆ ยังแสดงให้เห็นว่า กิจกรรมการพัฒนาของบล็อกเชน Cardano ยังคงอยู่ในอันดับที่สอง ในขณะที่ Solana ยังคงเป็นที่หนึ่ง

พื้นฐานที่เติบโตของบล็อกเชน Cardano

การเปิดตัวเทคโนโลยีสัญญาอัจฉริยะ (smart contrcta) สำหรับบล็อคเชนของ Cardano นักพัฒนาจำนวนมากขึ้นได้เริ่มใช้เครือข่ายและกรณีการใช้งานต่างๆ โดยแพลตฟอร์มที่ใหญ่ที่สุดคือ SundaeSwap แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจที่มีมูลค่าที่ล็อคไว้ในโปรโตคอล (TVL) ถึง 96% ของเครือข่าย

ข้อมูลจาก DeFi LIama ยังระบุว่า Cardano มีมูลค่ากว่า 120 ล้านดอลลาร์ที่ถูกเก็บในสัญญาต่างๆ ที่สร้างขึ้นบนเครือข่าย Cardano ซึ่ง SundaeSwap มีสัดส่วน 119 ล้านดอลลาร์จาก 121 ล้านดอลลาร์ ขณะที่อันดับสองตกเป็นของแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจอย่าง MuesliSwap

ความคืบหน้าล่าสุดของ Cardano คือ การเพิ่มหน่วยความจำสำหรับ Plutus Scripts เป็น 80 kb แม้ว่าการอัปเดตดังกล่าวจะถือได้ว่าเป็นการอัพเกรดครั้งใหญ่สำหรับการพัฒนาเครือข่าย แต่ดูเหมือนว่าตลาดจะไม่ได้ตอบสนองในระยะสั้น 

ปริมาณธุรกรรมของ Cardano (ADA) ในช่วง 24 ชั่วโมง แซงหน้า Ethereum and Litecoin

ข้อมูลที่รวบรวมจาก Messari ระบุว่า บล็อคเชน Cardano มีปริมาณำธุรกรรมมากถึง 17.04 พันล้านดอลลาร์ โดยยังห่างไกลจากปริมาณการซื้อขายสูงสุดที่ 138 พันล้านดอลลาร์ที่เกิดขึ้นในสัปดาห์แรกของเดือนกันยายนปีที่แล้ว

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เครือข่ายไม่ได้ประสบความสำเร็จมากนักในช่วงห้าเดือนที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีการอัปเดตที่สำคัญหลายครั้ง อย่างไรก็ตาม Cardano ยังคงอยู่ที่อันดับที่สองในแง่ของปริมาณธุรกรรมบนเครือข่ายรายวัน ในขณะที่ Bitcoin อยู่ในอันดับต้น ๆ ด้วยเงินจำนวน 39.3 พันล้านดอลลาร์ ในช่วงเวลาเดียวกัน ปริมาณธุรกรรมสำหรับเครือข่าย Ethereum และ Litecoin อยู่ที่ 5.25 พันล้านดอลลาร์และ 7.20 พันล้านดอลลาร์ ตามลำดับ

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!