Cardano

ผู้ก่อตั้ง Cardano กล่าวเหรียญ Dogecoin คือฟองสบู่ที่กำลังจะแตก

Cardano.jpeg 1.jpg

ท่ามกลางกระแสขาขึ้นของ Dogecoin นาย Charles Hoskinson ก็ออกมาเตือนนักลงทุนให้ระวังราคาเหรียญจะร่วงสร้างความเสียหายหนัก

เหรียญ Dogecoin (DOGE) ถูกพูดถึงมากในช่วงนี้ โดยเฉพาะในเรื่องของการเคลื่อนไหวของราคาที่เพิ่มขึ้นมากจนเข้ามาติดอันดับท็อป 8 เหรียญคริปโตที่มีมูลค่าตลาดมากสุดแล้ว

แต่ด้านผู้ก่อตั้งโปรเจค Cardano นาย Charles Hoskinson ก็ออกมาเตือนว่าเหรียญ DOGE มันเป็นเพียงกระแสสังคมเท่านั้นให้ระวังราคาเหรียญร่วงแล้วทำนักลงทุนรายย่อยขาดทุนหนัก

DOGE เป็นเหรียญปั่น?

ในสัปดาห์นี้เหรียญ DOGE ราคาปรับขึ้นมาประมาณ 386%แล้วในช่วงเวลาที่เขียนบทความนี้อยู่ ราคาเหรียญเพิ่มขึ้นมากจาก $0.004 ในเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา มาแตะที่จุด All Time High ที่ระดับ  $0.43 และในเวลานี้ก็ปรับตัวลงมาอยู่ที่ระดับ $0.297 อ้างอิงจาก CoinGecko

ปัจจัยหลัก ๆ ที่นักลงทุนในตลาดมองว่าทำให้เหรียญราคาขึ้นก็เพราะการผลักดันของนาย Elon Musk และ Mark Cuban

แม้ว่าเหรียญ DOGE จะเกิดขึ้นมาในตลาดจากการทำเพื่อความบันเทิงธรรมดา ๆ แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบเหรียญนี้ และมีการนำเหรียญไปใช้งานจริง

แต่นาย Charles Hoskinson นั้นมองว่าก่อนหน้านี้ไม่เคยมีใครจริงจังกับเหรียญ DOGE แต่หลังจากที่มีนาย Elon Musk ผลักดัน คนก็เริ่มหันมาสนใจมากขึ้น

“เหรียญ DOGE ในอุตสาหกรรมเราถือว่าเป็นเหรียญที่สร้างขึ้นมาขำ ๆ มาตลอดที่เราไม่ได้จริงจังกับมัน จนกระทั่งนาย Elon Musk พยายามเข้ามาบงการตลาด เหรียญ DOGE  ก็กลายเป็นเหรียญที่ถือเป็นสวรรค์สำหรับมือใหม่ แต่หากให้บอกตามตรง ตอนนี้มันเป็นเพียงแค่กระแส Bubble เท่านั้น ราคาของเหรียญ DOGE ไม่แน่นอน และคาดว่าจะร่วง ทำให้นักลงทุนรายย่อยขาดทุนได้อย่างรวดเร็ว”

ตัวเร่งให้รัฐบาลเข้ามากำกับตลาดคริปโต

มุมมองของนาย Charles Hoskinson นั้นมองว่าในช่วงนี้เหรียญ DOGE กำลังถูกปั่นให้เป็นกระแสเท่านั้น แต่หลังจากที่กระแสมันซาลง ราคามันก็จะปรับลงสู่ระดับที่มันควรจะเป็น

หลังจากที่ราคาเหรียญร่วงแล้วเขายังมองว่าสิ่งนี้จะยิ่งเป็นตัวดึงให้รัฐบาลทั่วโลกเข้ามาในตลาดและหาทางตรวจสอบการดำเนินการของอุตสาหกรรมคริปโตมากขึ้น โดยเขากล่าวว่า:

“มุมมองของผมคือหลังจากกระแสปั่นมันจบลงแล้วมันจะยิ่งเป็นปัจจัยให้รัฐบาลเข้ามาในอุตสาหกรรมของเราและทำลายอุตสาหกรรมนี้ซึ่งมันไม่ใช่สถานการณ์ที่ดีนัก [...] SEC ทั่วโลกก็จะกล่าวว่านี่ไงคือหลักฐานที่คริปโตไม่สามารถอยู่ได้โดยปราศจากการควบคุมของรัฐ เราจึงต้องเข้ามาช่วยพวกคุณ”

source: dailyhodl

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!