Blockchain

มหาวิทยาลัยแอฟริกาเปิดหลักสูตรบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัล

Uct Upper Campus Landscape View.jpg

มหาวิทยาลัยแอฟริกาชื่อดังทนกระแสไม่ไหว ได้เปิดหลักสูตรให้นักศึกษาได้เรียนรู้เกี่ยวกับ Blockchain แล้ว

ในประเทศแอฟริกาใต้นั้น  มหาวิทยาลัย Cape Town ได้ออกมาประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยได้นำหลักสูตรเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ในการเรียนการสอนที่มหาวิทยาลัย รวมไปถึงมีการสอนเกี่ยวกับหลักสูตรสกุลเงินดิจิทัลมาปรับใช้ คาดว่าจะเริ่มใช้อย่างจริงจังในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่จะมาถึงนี้

มหาวิทยาลัยแอฟริกาได้เปิดหลักสูตรเกี่ยวกับบล็อกเชนแล้ว

สอดคล้องกับรายงานของมหาวิทยาลัยที่กล่าวว่า ตอนนี้มีนักศึกษามาลงทะเบียนเพื่อเรียนวิชาทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนและสกุลเงินดิจิทัล โดยเป็นหลักสูตรที่ใช้เวลาเรียน 6 สัปดาห์ คิดเป็นเงินประมาณ $693 ซึ่งหากเรียนจบแล้ว นักศึกษาทุกคนจะได้รับประกาศนียบัตรเป็นเครื่องรับประกันด้วย

เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย Cape Town ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ตอนนี้นักศึกษาสามารถลงทะเบียนหลักสูตรระยะสั้นเกี่ยวกับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนว่า เทคโนโลยีส่วนนี้จะนำมาปรับใช้กับระบบการเงินอย่างไรบ้าง

9pcv2mb65y8 1 1024x683.jpg

เช่นกันนักศึกษาจะได้เข้าใจว่า เทคโนโลยีส่วนนี้มีการนำไปใช้กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์, ethereum และเหรียญชนิดอื่น ๆ

คาดการเปิดหลักสูตรนี้จะช่วยให้คนสนใจมากขึ้น

คาดว่า นักศึกษาที่ได้ลงทะเบียนหลักสูตรนี้จะช่วยวิเคราะห์การลงทุนในอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เช่นกันยังช่วยทำความเข้าใจหลักจริยธรรมและธรรมาภิบาลในการปรับโครงสร้างทางการเงินที่เอื้อประโยชน์ต่อสังคมทุกกลุ่มด้วย

ทางเว็บไซต์มหาวิทยาลัยกล่าวต่อไปว่า หากทำความเข้าใจเกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น คงยังไม่เพียงพอ โดยจะต้องมาดูแนวโน้มเทคโนโลยีบล็อกเชนที่ยังคงเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผู้เชี่ยวชาญจะต้องใช้ความสามารถในการวิเคราะห์และทำความเข้าใจว่า อุตสาหกรรมทางการเงินมีการเปลี่ยนแปลงเชิงโครงสร้างอย่างไรทั้งในปัจจุบันและอนาคต

มหาวิทยาลัย Cape Town ถือเป็นสถาบันการศึกษาระดับสูงที่ตั้งอยู่ในประเทศแอฟริกา โดยการเปิดหลักสูตรดังกล่าวจะช่วยทำความเข้าใจการเติบโตของสินทรัพย์คริปโตให้ดียิ่งขึ้น และทำให้องค์กรต่าง ๆ สามารถนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาประยุกต์ใช้ได้อย่างเหมาะสม

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ราคาต่ำกว่าดอลล์ ที่น่าเข้าซื้อมากที่สุด
Binance จับมือ ตำรวจไทย! ทลายเครือข่ายอาชญากรรมไซเบอร์